Cách backup dữ liệu iPhone bằng iTunes

Lượt xem: 2491

Cách backup dữ liệu iPhone bằng iTunes

iTunes là công cụ rất hữu ích mà Apple đã phát hành để hỗ trợ người dùng iPhone backup dữ liệu trong những trường hợp muốn đổi máy mới hoặc máy gặp trục trặc về phần mềm dẫn đến việc phải khôi phục cài đặt gốc. Sau đây sẽ là hướng dẫn cụ thể cách backup dữ liệu cho iPhone bằng iTunes.

Back up dữ liệu là một thao tác quan trọng mà người dùng nên thường xuyên thực hiện. Bởi vì trong quá trình sử dụng, nếu chẳng may chiếc iPhone gặp lỗi phần mềm (do vọc máy hay phần mềm cài đặt không tương thích) khiến chúng ta phải restore lại máy, khi đó những dữ liệu lưu trên iPhone sẽ bị xóa hết. Tương tự như vậy, thao tác này cũng rất cần thiết đối với những người đang có ý định lên đời một mẫu iPhone mới.

Để backup dữ liệu iPhone bằng iTunes, bạn thực hiện như sau:

- Chuẩn bị một sợi cáp lightning chính hãng (hoặc của những nhà sản xuất phụ kiện nổi tiếng) hoạt động ổn định.

- Cài đặt chương trình iTunes trên máy tính từ địa chỉ: http://www.apple.com/itunes/download/

- Dùng cáp lightning kết nối iPhone với máy tính.

- Mở iTunes, đăng nhập tài khoản Apple ID của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản ID thì có thể tham khảo cách tạo tài khoản tại địa chỉ sau đây: 

http://thuthuat.taimienphi.vn/tao-tai-khoan-app-store-apple-id-tren-may-tinh-3859n.aspx

- Nhấp vào biểu tượng Menu ở góc trái cửa sổ -> Chọn iTunes Store -> Chọn Cấp phép Máy tính này…

- Nhấn vào biểu tượng có hình chiếc điện thoại.

- Tích chọn ô Tự động Sao lưu (chọn sao lưu vào iCloud hoặc máy tính) và Sao lưu Bây giờ.

- Sau khi hoàn tất quá trình backup, dữ liệu hiện tại trên iPhone đã được sao lưu vào iCloud (hoặc máy tính), và khi người dùng cần khôi phục dữ liệu thì chỉ cần kết nối iPhone với máy tính, mở iTunes lên và chọn Khôi phục Bản sao lưu.

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách backup dữ liệu cho iPhone bằng iTunes. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

>> Xem thêm thông tin: Cách coppy ảnh vào iPhone bằng iTools

Gợi ý cho bạn