iPhone 6s bị lỗi tắt máy đột ngột

Lượt xem: 1991

iPhone 6s bị lỗi tắt máy đột ngột

Sau một thời gian ra mắt thì dòng iPhone 6s chạy trên hệ điều hành iOS 9 hay gặp lỗi tự động tắt nguồn khi chưa có sự cho phép của người dùng. Tình trạng này đang một lúc một nhiều lên, khiến cho người dùng cảm thấy hoang mang và phiền phức. Vậy nguyên nhân do đâu? Cách khắc phục iPhone 6s bị tắt máy đột ngột như thế nào? Các bạn hãy cùng mình tham khảo bài viết sau đây nhé!

Theo một số khách hàng sử dụng iPhone 6s thì họ cảm thấy bực mình sau khi nâng cấp lên iOS 9.0.2 vì thiết bị của họ gặp sự cố hay bị tắt nguồn đột ngột. Để kiểm chứng thông tin trên thì đã có một cuộc khảo sát nhỏ được tiến hành, với 1000 người dùng được tham gia thử nghiệm thì hết 50% người đã phản ảnh tình trạng iPhone 6s tự động tắt máy trong thời gian chờ.

Các chuyên gia phân tích đã vào cuộc để tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng này nhưng đến thời điểm hiện tại vẫn chưa tìm ra nguyên nhân cụ thể. Tuy nhiên, những nhận định ban đầu cho hay là vấn đề này có lỗi do dịch vụ sao lưu iCloud. Đáng chú ý hơn là khi phát hành iOS 9, Apple liên tục cập nhật những phiên bản hệ điều hành mới là 9.0.1 và 9.0.2 trong thời gian rất ngắn, nhưng hầu như những rắc rối này vẫn chưa được khắc phục một cách triệt để. Trong phiên bản mới nhất, Apple lại nói họ phát hành nhằm sửa lỗi tính năng App Thinning trên iCloud.

Giải pháp tạm thời cho tình trạng này là khởi động lại thiết bị thông qua phím cứng. Bằng cách giữ đồng thời nút Power và nút Home trong khoảng 10 giây, đến khi Logo Apple hiện lên, iPhone sẽ trở vào màn hình chính.

Một số người dùng còn có đề xuất khôi phục các thiết lập như sau: Settings => General => Reset => Reset All Settings. Nếu không được, người dùng có thể thử với tùy chọn cài đặt mới iPhone.

Trước tình trạng này xảy ra thì cũng đã có rất nhiều người dùng phản ánh tình trạng rằng iPhone 6S hoạt động không như mong muốn. Sản phẩm mới nhất của Apple bị kêu nóng máy nhanh và đặc biệt là phím Home, với cảm ứng lực 3D Touch không nhạy như những gì Apple đã nói khi giới thiệu sản phẩm của mình. Một khách hàng sở hữu iPhone 6 đầu tiên của Việt Nam đã phải đi sửa màn hình vì hư hỏng khi mới mua máy được khoảng hơn 2 tháng.

Đây cũng là một điều dễ hiễu, những thiết bị công nghệ cao luôn luôn có rủi ro, cho dù là sản phẩm hàng hiệu, có thương hiệu lâu đời, uy tín thì vẫn xảy ra lỗi. Đó là nguyên nhân mà mỗi mặt hàng đều có thời gian bảo hành và đổi trả.

Bài viết trên mình vừa cung cấp cho bạn thông tin liên quan đến tình trạng iPhone 6s hay bị tắt máy đột ngột. hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn và khắc phục được tình trạng này cho iPhone 6s của bạn.

>> Tin tức liên quan: tại sao phải Unlock iPhone?

Gợi ý cho bạn