Cách tự sửa iPhone hỏng âm lượng nhanh nhất, đơn giản nhất

Lượt xem: 37961

Sửa iPhone hỏng âm lượng

Trong quá trình sử dụng các phím bấm vật lý trên điện thoại iPhone cũng không tránh khỏi tình trạng hỏng hóc. Một trong số đó là nút âm lượng trên iPhone. Nếu đã hỏng thì sửa iPhone hỏng âm lượng như thế nào?

 


iPhone hỏng nút âm lượng trong quá trình sử dụng

 

1. Vì sao iPhone hỏng nút âm lượng?
Mặc dù không làm ảnh hưởng nhiều đến điện thoại iPhone trong quá trình sử dụng, nhưng trong lúc giải trí như xem phim, nghe nhạc, chơi game hay thậm chí trong lúc đàm thoại, người sử dụng muốn điều chỉnh âm thanh phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện tại thì thao tác với nút âm lượng là cách tốt và nhanh nhất. 

 


Nút âm lượng trên iPhone rất cần thiết trong khi giải trí hoặc đàm thoại

 

Khi nút âm lượng trên iPhone bị hỏng, bạn sẽ không thể tăng hoặc giảm âm lượng, hoặc là cách chỉnh bị đảo ngược từ tăng thành giảm và từ giảm thành tăng, hoặc là bạn không thao tác được luôn với nút âm lượng. Thông thường, nút âm lượng bị hỏng xuất phát từ 3 nguyên nhân sau:
- Trong quá trình sử dụng, chiếc điện thoại iPhone của bạn không tránh khỏi tình trạng bụi bám bẩn, sẽ làm ảnh hưởng đến các nút bấm vật lý của máy.
- Nếu không cẩn thận, trong khi sử dụng bạn vô tình làm đánh rơi, hoặc để iPhone bị rớt vào nước sẽ làm cho dây cable tín hiệu của nút âm lượng kết nối với board mạch chính bị lỗi, dẫn đến hỏng nút âm lượng.
- Theo thời gian sử dụng, nút âm lượng bị oxy hoá và không sử dụng được.

 

2. Cách sửa iPhone hỏng nút âm lượng
Tuỳ vào từng trường hợp mà có các cách khác nhau sửa iPhone hỏng nút âm lượng. Nếu bị bụi bám bẩn, người sử dụng chỉ cần vệ sinh cho chiếc điện thoại của mình để máy được "sạch" hơn và nút âm lượng hoạt động trở lại bình thường. Nếu chiếc điện thoại iPhone của bạn bị làm rơi hoặc làm rớt nước thì bắt buộc phải bung máy ra để kiểm tra mới biết được chính xác và tìm ra hướng khắc phục. Nếu là do bị oxy hoá theo thời gian, trường hợp này bắt buộc bạn phải thay một nút âm lượng mới cho chiếc điện thoại iPhone của mình. Các cách trên đòi hỏi người sử dụng phải có kiến thức về tháo lắp điện thoại iPhone và có đủ đồ nghề mới thực hiện được. 

 


Để sửa iPhone hỏng nút âm lượng đòi hỏi phải có kiến thức tháo lắp và đủ đồ nghề

 

Vì thế, cách tốt nhất là khi chiếc điện thoại iPhone của bạn bị hỏng nút âm lượng, bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành gần nhất của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp, có uy tín chuyên về các sản phẩm của Apple để được đội ngũ kỹ thuật viên kiểm tra, vệ sinh máy và tư vấn sửa chữa.

Gợi ý cho bạn