Nguyên nhân mặt kính iPhone bị cong và giải quyết

Lượt xem: 1909

Mặt kính iPhone bị cong

Tuy được cải tiến theo thời gian, nhưng không vì vậy mà những chiếc iPhone đời sau không hề vướng lỗi nào. Đặc biệt nếu thường xuyên bị ngoại lực bên ngoài tác động vào, chắc chắn rằng điện thoại iPhone của bạn ít nhiều cũng bị ảnh hưởng. Mặt kính iPhone bị cong là một minh chứng rõ nhất.

 


Mặt kính iPhone bị cong do ngoại lực tác động

 

1. Vì sao mặt kính iPhone bị cong?

Trong quá trình sử dụng, nếu người dùng thường xuyên làm cho chiếc điện thoại iPhone của mình bị ảnh hưởng bởi ngoại lực tác động bên ngoài như làm rớt máy, hoặc bị va đập, hoặc một ngoại lực rất mạnh khác tác động vào mặt kính của máy,... sẽ rất dễ ảnh hưởng tới mặt kính của máy, có thể những ngoại lực đó sẽ làm cho mặt kính của máy bị cong.


2. Nếu mặt kính iPhone bị cong người dùng phải làm gì?

Nếu máy bị cong nhẹ thì giải pháp tốt nhất là có thể nắn lại mặt kính. Nhưng nếu bị cong nặng thì bắt buộc người dùng phải thay một mặt kính mới cho chiếc điện thoại yêu quý của mình. 
Lời khuyên chân thành nhất là khi mặt kính iPhone bị cong, cách tốt nhất là bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa có uy tín chuyên về các sản phẩm của Apple để được các chuyên gia là các kỹ thuật viên kiểm tra, tư vấn sửa chữa. Cho dù có đủ đồ nghề và một ít kiến thức về sửa chữa các sản phẩm của Apple thì bạn cũng đừng nên tự ý tháo lắp máy, vì không có tay nghề chuyên nghiệp thì rất có thể, bạn sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phân khác bên trong chiếc điện thoại yêu quý của mình.

 


Có thể người dùng phải thay mặt kính mới cho iPhone

 

Rất có thể bạn phải thay một mặt kính mới cho chiếc điện thoại cưng của mình. Chỉ có các trung tâm bảo hành của Apple hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín mới có mặt kính chính hãng. Người dùng lưu ý không nên chọn nơi sửa chữa không đảm bảo sẽ khiến cho chiếc điện thoại của bạn "đã bệnh nay càng bệnh thêm".


3. Bảo vệ mặt kính iPhone như thế nào?

Ngày nay, đối với hầu hết các dòng điện thoại cảm ứng nói chung và thế hệ điện thoại iPhone của Apple nói riêng, có rất nhiều phụ kiện đi kèm giúp bảo vệ mặt kính của máy cũng như thân máy. Phụ kiện đi kèm giúp bảo vệ hiệu quả mặt kính iPhone

 

Bạn có thể chọn một số phụ kiện đi kèm sau như miếng dán màn hình, ốp lưng hoặc bao da để dễ dàng bảo vệ chiếc điện thoại yêu quý của mình. Các phụ kiện đi kèm kể trên tuy giá cả không phải là rẻ nhưng chúng sẽ bảo vệ rất tốt cho chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Gợi ý cho bạn