Sửa iPad 2 hỏng cảm ứng

Lượt xem: 2790

Sửa iPad 2 hỏng cảm ứng

Một trong những lỗi thường xảy ra đối với hầu hết với các thiết bị di động đó là tình trạng hỏng cảm ứng. Mặc dù là một sản phẩm cao cấp cảu Apple nhưng iPad 2 cũng không tránh khỏi tình trạng này. Tuy nhiên, các bạn không phải quá lo lắng khi iPad 2 của mình rơi vào tình trạng trên vì lỗi này là lỗi thông thường và các bạn có thể tự khắc phục được. Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu về một số nguyên nhân khiến iPad 2 hỏng cảm ứng và cách sửa iPad 2 hỏng cảm ứng.

1. Nguyên nhân iPad 2 bị hỏng cảm ứng

iPad 2 bị hỏng cảm ứng có thể do một số nguyên nhân sau

- Do trong quá trình thao tác trên màn hình cảm ứng người dùng có thói quen dùng lực mạnh tác động lên màn hình của iPad 2.

- Cũng có thể là do sơ ý bạn làm rơi chiếc iPad 2 của mình xuống nền cứng hay xuống nước gây ảnh hưởng đến phần cảm ứng của thiết bị.

- Một nguyên nhân khác khiến cảm ứng màn hình iPad 2 của bạn hư hỏng là do lỗi xung đột giữa các phần mềm, hay do lỗi phần cứng của thiết bị.

Hình ảnh minh họa iPad 2 bị hỏng cảm ứng

2. Biểu hiện của iPad 2 bị hỏng cảm ứng

Một trong những biểu hiện khi chiếc iPad 2 bị hỏng cảm ứng mà bạn có thể dễ dàng nhận biết là:

- Khi bạn chạm tay vào màn hình iPad 2 mà thiết bị không nhận tín hiệu và không thực hiện theo lệnh cảm ứng có thể đây là hiện tượng màn hình iPad bị liệt cảm ứng.

-Khi bạn thực hiện chạm cảm ứng chỗ này mà thiết bị nhận cảm ứng chỗ khác đây là dấu hiệu loạn cảm ứng

- Một biểu hiện khác mà người dùng có thể gặp phải đó là cảm ứng màn hình iPad 2 chậm, khi chạm vào màn hình người dùng phải đợi một lúc sau máy mới thực hiện được lệnh, điều này gây khó khăn cho người sử dụng trong quá trình thao tác.

Khi bạn chạm vào màn hình sẽ không nhận được phản hồi gì từ màn hình (ảnh minh họa)

3. Cách Sửa iPad 2 hỏng cảm ứng

Như đã nói ở trên, đối với lỗi cảm ứng bạn có thể tự khắc phục được tại nhà . Bạn có thể thực hiện theo một số cách sau:

Cách 1: Đây là cách đơn giản, dễ thực hiện mà hiệu quả lại cao. Bạn có thể thực hiện bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi nào màn hình tắt hẳn và lặp lại thao tác để khởi động. cách làm này có thể sẽ mang lại bất ngờ đến cho bạn với lỗi cảm ứng trên iPad 2.

Bạn thử khởi động lại iPad 2 của mình để khắc phục

Cách 2:  Kiểm tra xem phiên bản hệ điều hành mà máy đang chạy có phải là phiên bản mới không và tiến hành nâng cấp cho iPad 2 phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Cách 3: Một cách mà được nhiều người sử dụng đó chính là Restore lại. Lưu ý, bạn chỉ có thể thực hiện Restore cho iPad 2 khi lỗi là do phần mềm gây nên.

Bạn thử kết nối với máy tính và Restore lại cho iPad 2

Nếu sau khi đã thử tất cả các cách làm trên mà lỗi cảm ứng trên iPad 2 vẫn không được cải thiện thì lúc này bạn nên mang máy tới một trung tâm bảo hành đáng tin cậy để được tư vấn kiểm tra và sửa chữa.

Địa chỉ đáng tin cậy tại địa bàn Hà Nội mà bạn nên lựa chọn

Nếu ở Hà Nội, người dùng có thể tìm đến địa chỉ TrueSmart.com.vn nếu để có được dịch vụ sửa chữa iPad 2 tốt nhất. Tại đây, iPad 2 được sửa chữa với trang thiết bị hiện đại nhất, những linh kiện mà bạn thay thế đảm bảo là những linh kiện chính hãng của Apple cùng với nhiều ưu đãi dành riêng cho khách hàng. Ngoài ra người dùng cũng nhận được phiếu bảo hành trong một thời gian nhất định. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn