Lý giải việc sửa iPad dễ hơn iPhone cho mọi người

Lượt xem: 1959

Sửa chữa iPad dễ dàng hơn hẳn so với iPhone

iPad và iPhone đều là những thiết bị cao cấp của hãng Apple sản xuất, việc sửa dụng cũng như sửa chữa hai thiết bị này cũng khác nhau, với những ai muốn biết sửa iPhone và iPad, bên nào khó hơn thì hãy đọc bài viết này nhé.

Sửa chữa iPhone rườm rà hơn so với iPad

Sửa chữa iPhone rườm rà hơn so với iPad

Có không ít người cho rằng  sửa iPad dễ hơn iPhone và cũng có nhiều ý kiến ngược lại, vậy ai đúng ai sai?

Với cấu trúc khác nhau, đương nhiên độ khó cho việc sửa chữa cũng khác nhau, cũng có thể nói việc sửa chữa iPad dễ dàng hơn iPhone vì những lý do như sau.

Chỉ nói chung chung thì khó có thể thuyết phục được bạn, lấy một ví dụ về việc sửa chữa thay màn hình iPad và iPhone thì rõ ràng việc sửa chữa iPad nhanh chóng và dễ dàng hơn hẳn.

Thay màn hình iPad dễ hơn iPhone

Thay màn hình iPad dễ hơn iPhone

- Đối với iPad, quy trình tháo lắp được rút gọn hẳn nhờ vào thiết kế của nó. Bạn chỉ cần hơ nóng mà hình bằng máy sấy một chút, sửa dụng những dụng cụ đơn giản để cậy màn hình ra và thay màn hình mới vào.

Video thay màn hình iPad

- Nhưng đối với iPhone, đặc biệt là cách dòng iPhone 4s trở xuống, quá trình tháo màn hình iPhone ra để thay thế đòi hỏi người thực hiện phải có kinh nghiệm cao, đồng thời phải trải qua nhiều bước tháo lắp hơn hẳn. Không chỉ tháo lắp liên quan đến màn hình, bạn cần tháo pin từ mặt sau điện thoại tới màn hình, sau đó thay thế rồi ráp ngược lại.

Trường hợp thay mặt kính cũng tương tự như trên, việc thay mặt kính iPad đơn giản hơn hẳn so với iPhone, thậm chí bạn có thể tự thực hiện việc thay mặt kính iPad một cách nhanh chóng chứ không phải phiền phức như iPhone.

Tuy nhiên với một số dòng điện thoại sau này như iPhone 5 trở lên, thì việc sửa chữa như thay màn hình, thay mặt kính cũng đã được đơn giản hơn hẳn, bạn cũng chỉ cần trực tiếp thao màn hình hay mặt kính phía trước mà thôi.

Như vậy chỉ với những ví dụ nhỏ như trên thì bạn đã thấy việc sửa iPad dễ hơn iPhone là hoàn toàn đúng.

Gợi ý cho bạn