Kiểm tra đồ bền mặt kính iPhone

Lượt xem: 1737

Khảo sát độ bền mặt kính của các dòng iPhone

Ngày nay, thiết bị smartphone trở nên rất phổ biến, mọi người đều thừa nhận lợi ích của thiết bị này mang lại cho cuộc sống của mình. Chỉ cần một cái chạm nhẹ bạn có thể tiến hành kết nối với cả thế giới. Tuy nhiên, smartphone lại có độ bền không cao bằng các dòng sản phẩm khác. Bởi vậy, khi xài dòng điện thoại này, ngoài việc quan tâm đến những cái như dung lượng pin, thiết kế máy, cấu hình, … người ta còn quan tâm đến độ bền của mặt kính.

>> Mặt kính iPhone 6 Plus có tốt không?

1. Mặt kính dòng iPhone 4 và 4S

iPhone 4

Từ khi dòng iPhone 4 ra đời thì hãng Apple đã bắt đầu quan tâm đến công nghệ mặt kính điện thoại. Bằng chứng là Apple đã trang bị thêm cho những dòng sản phẩm này mặt kính bằng một loại nhữa rất cao cấp đó là polysiliccat. Một loại chất liệu khá bền, có thể hạn chế được các lực va chạm gây tổn hại đến iPhone của bạn.

Màn hình điện thoại được cấu tạo gồm 3 lớp chính: Màn hình hiển thị LCD, phần cảm ứng và mặt kính chống xước. Đây sẽ là một sản phẩm mang tính quyết định, định hướng tiếp theo cho các dòng sản phẩm khác ra đời dựa trên công nghệ này.

Đây là một điểm khá thú vị đối với người tiêu dùng, tại thời điểm đó, chưa có bất cứ chiếc smartphone nào trang bị công nghệ màn hình 3 lớp cả. Với thiết kế như vậy, mặt kính của dòng iPhone 4 và 4S có độ bền  tương đối cao. Có vài thử nghiệm nhỏ đã được áp dụng lên 2 dòng sản phẩm này là thử nghiệm để máy rơi tự do từ độ cao ngang tầm mắt xuống, kết quả rất bất ngờ là đến lần rơi thứ 7 thì iPhone mới xảy ra tình trạng rạn nứt.

>> 5 lý do khiến bạn phải mua iPad Mini tại Techone.vn

2. Mặt kính dòng iPhone 5, 5C, 5S

iPhone 5

Đến khi dòng sản phẩm iPhone 5 chính thức ra đời, hãng sản xuất Apple đã bắt đầu cải tiến cấu tạo của màn hình trở nên mỏng hơn. Máy nhẹ hơn hẳn nhờ vào công nghệ in-cell, đưa phần cảm ứng kết hợp với màn hình LCD. Công nghệ này khiến cho phần hiển thị màn hình được nét hơn, đưa đến rất nhiều trải nghiệm thú vị, hấp dẫn cho người dùng. Nhưng nếu người dùng không sử dụng cẩn thận, vô tình làm mặt kính vỡ thì sẽ hỏng luôn cả phần cảm ứng và màn hình hiển thị LCD.

Và một điểm nữa, mặt kính iPhone 5 cũng thụt vào so với viền nhôm bên ngoài của điện thoại. Đặc điểm này giúp cho iPhone trở nên cứng cáp hơn, hạn chế tối đa việc hư hỏng màn hình do va chạm. Trừ trường hợp cố ý đập thật mạnh iPhone xuống sàn xi-măng.

3. Mặt kính của dòng sản phẩm iPhone 6 và 6 Plus

điện thoại iPhone 6

Trước khi iPhone 6 ra đời, có nguồn thông tin cho rằng Apple sẽ sử dụng công nghệ mặt kính bằng nhựa Sapphire vào việc sản xuất dòng iPhone 6 và 6 Plus để chống việc trầy xước, vỡ nứt do va chạm, rơi rớt. Nhưng công nghệ đó lại có chi phí quá đắt đỏ. Và sản phẩm iPhone 6 ra mắt với công nghệ mặt kính cường lực Gorrilla Glass của hãng Corning. Mặt dù công nghệ này khá tốt nhưng vẫn chỉ hạn chế việc trầy xước ở một giới hạn nào đó thôi. Một điểm đặc biệt nhất trong công nghệ này là khi bạn làm vỡ màn hình thì việc hiển thị cũng như độ nhạy cảm ứng vẫn bình thường.

Nói chung, cách tốt nhất bạn vẫn cứ nên bảo vệ cho iPhone của bạn bằng miếng dán cường lực cho mặt trước và ốp lưng cho mặt sau. 

>> sony xperia Z5 giá rẻ mua ở đâu?

Gợi ý cho bạn