Hướng dẫn cách thay màn hình iphone 5 ngay ở nhà dễ nhất

Lượt xem: 6123

Hướng dẫn thay màn hình iPhone 5 nhanh nhất

 

      iPhone 5 là model điện thoại di động được ra đời cách đây 2 năm và cho đến nay model này vẫn chưa hết hot đối với người dùng. Đối với Smartphone thì việc làm rơi hay hỏng hóc thiết bị là điều không thể tránh và chiếc iPhone 5 cũng vậy, màn hình cảm ứng là bộ phận rất dễ hỏng và người dùng sẽ phải tiến hành thay màn hình iPhone. Bài viết này các bạn sẽ được hướng dẫn cách thay màn hình iPhone 5 môt cách đơn giản nhất.

 

 

 

Nếu như chiếc iPhone 5 của bạn bị hư màn hình mà không còn trong thời gian bảo hành thì các bạn cũng không cần quá lo lắng vì các bạn có thể tự thay màn hình iPhone 5 giá rẻ được, dưới đây là cách thay màn hình iPhone 5:

 

Một số thứ cần chuẩn bị trước khi tự thay màn hình cho iPhone 5 hoặc đến cửa hàng sửa chữa iPad uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội TPHCM.

-   Công cụ dùng để tháo lắp các bộ phận như là mỏ dẹt, kẹp, tua vít Phillips 000, tua vít pentalobe đặc biệt dùng để tháo các loại ốc vít ở bên ngoài vỏ điện thoại.

-   Panel mặt trước và miếng màn hình LCD.

-   Bạn cần sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành thay màn hình cho iPhone 5

 

Các bước tiến hành thay màn hình cho iPhone

Bước 1 : Đầu tiên các bạn tháo thẻ sim ra khỏi điện thoại

Bước 2 : Tiếp theo các bạn tháo bỏ màn hình đã bị hỏng, vỡ ra

 

 

-   Các bạn sử dụng dụng cụ tháo 2 ốc vít nằm ở cạnh dưới rồi cận thận và nhẹ nhàng nâng Panel ở mặt trước lên bằng cách dùng núm hút chân không và bộ dụng cụ mỏ dẹt nếu trong trường hợp cần thiết. Lưu ý rằng các bạn không nên kéo panel quá cao.  0972354191

-   Nhưng trước khi bạn tháo panel ra bạn cần phải thực hiện ngắt kết nối một số cáp có liên quan đến panel thì mới có thể tháo rời chúng ra được.

Bước 3 : Chuyển nút Home

 

 

-   Để lắp đặt panel mới bạn sẽ cần phải chuyển nút Home đã kích hoạt Touch ID từ panel cũ sang panel mới.

-   Các bạn cần phải tháo các ốc vít giữ cable của nút, lưu ý bạn phải đặt làm sao cho đúng với vị trí đó trên panel mới. Sau đó các bạn gấp cáp xuống để bạn có thể tiếp xúc với khung kim loại bên dưới để tiến hành bước tiếp theo.

-   Tháo 2 ốc vít được gắn vào khung này và sau đó bạn cẩn thận nhấc nâng cáp của nút Home ra khỏi panel rồi đến nút Home.

-   Sau khi tháo đươc nút Home thì bạn có thể đặt lại chúng vào đúng vị trí trên panel mới rồi lắp lại khung và các dây nối cáp.

Bước 4 : Lắp màn hình mới

 

Bây giờ các bạn lắp màn hình mới vào và lắp lại các bộ phận lần lượt để nó trở lại như cũ là được. Nhớ là phải làm đúng theo quy trình và vị trí nhé, tránh không được bỏ xót con ốc nào đó.

 

Vừa rồi các bạn đã được hướng dẫn cách Thay màn hình iphone 4 4s 5 5s 6 6 plus chính hãng lấy ngay, tuy nó không hề đơn giản đối với người dùng bình thường nhưng với những ai có kiến thức về kễ thuật điện thoại thì có thể làm được. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn