Tư vấn cách sửa chữa iPad 1 bị lỗi 3G

Lượt xem: 2294

Tư vấn cách sửa chữa iPad 1 bị lỗi 3G

Như chúng ta đã biết, chức năng chủ yếu của những chiếc máy tính bảng đó là để truy cập vào internet để phục vụ cho công việc cũng như giải trí. Đối với iPad 1, bạn có thể truy cập internet qua mạng 3G hoặc wife. Tuy nhiên, gần đây nhiều người dùng có phản ánh rằng chiếc iPad 1 của họ không truy cập được internet qua 3G, như vậy rất có thể chức năng 3G trên thiết bị của họ đã bị lỗi. Vậy chiếc iPad 1 bạn đang dùng có bị lỗi 3G không, và cách sửa chữ iPad 1 bị lỗi 3G như thế nào?

Nếu iPad 1 bị lỗi 3G bạn phải làm gì?

1. Những dấu hiệu và nguyên nhân iPad 1 bị lỗi 3G

Bạn không thể vào mạng với kết nối 3G được trong khi bạn vẫn có thể sử dụng sim để nghe gọi bình thường, đây là dấu hiệu chứng tỏ iPad 1 của bạn đã bị lỗi chức năng 3G. Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng lỗi 3G trên iPad là gì?

iPad 1 của bạn bị lỗi chức năng 3G rất có thể do một vài nguyên nhân sau:

- Do cài đặt mạng trên máy:

Bạn thường xuyên cài đặt những ứng dụng mạng mới cho iPad của mình. Rất có thể những cài đặt mạng trên máy là nguyên nhân khiến bạn không thể kết nối 3G trên iPad được.

- Do máy bị hư hỏng phần cứng:

Một nguyên nhân mà ít ai có thể nghĩ tới đó là do phần cứng gây nên. Sau một thời gian sử dụng phần cứng của bạn bị hư hỏng, mặc dù không nghiêm trọng nhưng nó ít nhiều cũng ảnh hưởng đến chức năng 3G trên iPad của bạn.  

Ngoài ra, nguyên nhân cũng có thể do lỗi sim trên iPad hoặc tài khoản 3G của bạn đã hết. Vì vậy, bạn nên kiểm tra lại tài khoản hoặc kiểm tra sim bằng cách bỏ sim vào thiết bị khác để kiểm tra.

Kiểm tra sim sử dụng trên iPad 1

2. Cách sửa chữa iPad bị lỗi 3G:

Sau đây là những cách để bạn có thể khắc phục lỗi 3G trên iPad :

- Cách 1: Reset lại cài đặt mạng cho  iPad bằng cách vào mục Cài đặt > chọn General >  ấn Reset Network Settings.

Reset để khôi phục cài đặt

- Cách 2: Khôi phục lại tất cả các cài đặt trên máy.

Với cách này bạn có thể làm tương tự như cách thứ nhất. Đó là vào  mục Setting > General > Reset All Settings.

- Cách 3: Kiểm tra xem sim và tài khoản 3G của bạn còn hay đã hết. Nếu tài khoản sim cũng như tài khoản 3G còn thì người dùng có thể thử thực hiện restore cho iPad bằng cách đưa iPad về chế độ DFU và Restore máy qua iTunes. Khi thực hiện Restore sẽ giúp bạn đưa tất cả các cài đặt về mặc định bạn đầu và khắc phục được tất cả các lỗi do phần mềm gây nên.

Hy vọng bạn có thể khắc phục tình trạng iPad lỗi 3G qua một số các trên. Nếu bạn đã sử dụng những cách trên nhưng vẫn không mang lại hiệu quả thì bạn nên mang iPad đến một trung tâm sửa chữa iPad chuyên nghiệp để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn