Cách sao lưu danh bạ từ iPhone sang sim chuẩn Apple

Lượt xem: 11820

Cách sao lưu danh bạ từ iPhone sang sim

Một số người dùng khi mua một chiếc điện thoại mới vẫn ưa chuộng cách sao chép danh bạ iPhone sang sim rồi từ sim vào máy. Vậy thao tác này thực hiện trên iPhone như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Danh bạ luôn là một trong những thông tin quan trọng nhất đối với người dùng điện thoại di động. Chắc chắc là trong cuộc sống, chúng ta cần phải lưu trữ rất nhiều số điện thoại của người thân, bạn bè, đồng nghiệp hay đối tác trên chiếc máy của mình. Nhưng trong trường hợp cần mua một chiếc máy mới, chúng ta phải chuyển danh bạ từ máy cũ sang sim và sau đó từ sim sang máy mới.

Đối với những chiếc điện thoại Android, chúng đều hỗ trợ việc sao chép danh bạ từ máy sang sim trong phần Cài đặt, tuy nhiên, những chiếc iPhone lại không hỗ trợ thao tác này. Vì thế người dùng cần phải cài đặt một ứng dụng ngoài có tên là SIManager. Tuy nhiên để cài đặt ứng dụng này thì yêu cầu là chiếc iPhone của người dùng đã được jailbreak. Bạn có thể tham khảo cách jailbreak cho iPhone thông qua những link hướng dẫn chi tiết dưới đây:

+ Đối với iPhone chạy iOS 8:

http://cydia.vn/huong-dan-jailbreak-ios-8-4-su-dung-cong-cu-taig-2-2-0/

+ Đối với iPhone chạy iOS 9:

http://cydia.vn/huong-dan-jailbreak-ios-9-0-9-0-2-tren-windows-bang-pangu9/

Sau khi đã jailbreak máy, bạn vào Cydia -> Các nguồn -> Sửa -> Thêm.

Bạn hãy nhập vào ô địa chỉ tên nguồn là http://cydia.vn rồi nhấn Thêm nguồn. Sau đó bạn vào ô Tìm kiếm gõ ứng dụng SIManager và tiến hành cài đặt vào iPhone.

Sau khi cài đặt thành công SIManager, bạn khởi động ứng dụng lên và chọn Setup.

Bạn chọn Done, rồi chọn Read from SIM.

Kế tiếp, bạn chọn Settings (nút có biểu tượng bánh răng cưa) rồi chọn Copy iPhone to SIM.

Cuối cùng bạn nhấn Ok và chọn Write to SIM. Đến đây thì thao tác sao lưu danh bạ từ iPhone vào sim đã hoàn tất. Bạn hãy chờ đợi một chút để quá trình chép danh bạ hoàn tất (tiến độ sao lưu nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng danh bạ mà bạn sao lưu nhiều hay ít).

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách để sao lưu danh bạ từ iPhone vào sim thông qua ứng dụng SIManager. Hi vọng là những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

Nguồn tổng hợp

Gợi ý cho bạn