Tìm hiểu ios 8 dùng sim ghép có lỗi không khi mở khóa

Lượt xem: 6896

Cách khắc phục lỗi khi iOS 8 dùng sim ghép

Cũng giống như các máy thuộc thế hệ cũ hơn (iOS 5, 6 và 7) khi tung ra hệ điều hành iOS 8, Apple vẫn duy trì hai dòng máy lock và aut dành riêng cho các nhà mạng tại các quốc gia và thị trường khác nhau. Và lẽ dĩ nhiên, để sử dụng một chiếc điện thoại thuộc iOS 8 bị khóa mạng thì người dùng bắt buộc phải sử dụng sim ghép. Tuy nhiên, khá nhiều người dùng băn khoăn không biết iOS 8 dùng sim ghép có lỗi không?

Rất tiếc, câu trả lời ở đây là có. Và lỗi thường gặp nhất ở iOS 8 khi dùng sim ghép là tình trạng sóng chập chờn, không hiển thị tên nhà mạng, … Song, dù có bị lỗi khi dùng sim ghép thì iOS 8 vẫn có cách fix lối để trở thành một chiếc điện thoại hoàn hảo, chạy ổn định ở tất cả các chức năng.

1. Chuẩn bị:

- restore máy chạy iOS 8 thông qua DFU mode rồi update phiên bản ios 8.1 cho iPhone

- sim ghép dành cho ip5 nhưng ở version 5.1


2. Các bước fix lỗi cho iOS 8 dùng sim ghép:


2.1. Active: lắp sim ghép vào máy để kích hoạt iphone. Người dùng chờ đến khi cột sóng hiển thị ngoài màn hình chính thì bật wifi để thực hiện các bước tiếp theo.

2.2. JailBreak: Dùng công cụ pangu (bản mới nhất thì sẽ không bị lỗi front chữ và có luôn ứng dụng Cydia ngoài màn hình chính)

Link: http://en.pangu.io/

2.3 Từ màn Spingboad, người dùng truy cập ứng dụng Cydia và chờ cho Cydia update đầy đủ các chức năng xong thì tắt máy đi và khởi động lại.

2.4. Tiếp tục truy cập vào Cydia, trên thanh tìm kiếm, người dùng gõ từ khóa “ifile”. Doawn bản mới nhất về rồi cài đặt trong máy.

2.5. bắt đầu khắc phục lỗi (tình trạng sóng, tên nhà cung cấp dịch vụ):
-  khởi động máy và chờ máy dò tìm sóng có hiện tên nhà mạng

- Truy cập ứng dụng ifile vừa được cài đặt trong máy và lần lượt thao tác  System/Library/Carrier Bundles/iPhone rồi xoá bỏ: 44020, 44050, 45403, 45404, 310120, 310120_GID2-01,

- Thoát ra ngoài và vào lại mục iphone. Nếu máy dùng mạng Viettel thì chép file Viettel_vn.builde, mạng Vinaphone và Mobifone thì chép Vinaphone_vn.builde.

- xoá tất cả các file trong mục Unknown.builde

2.6. Các lỗi khác:

Mặc dù các lỗi về danh bạ, SMS, sóng 3G yếu hay lỗi *101# (kiểm tra tài khoản) được ghi nhận là rất ít.

3. Unlock iOS 8 bằng sim ghép

Thao tác rất đơn giản:

Bước 1: đặt heicard xuống dưới sim chính và lắp vào máy. Khi màn hình xuất hiện danh sách các nhà mạng thì bạn nhấp vào tên nhà mạng mà iOS 8 của bạn đang bị khóa.

Bước 2: Chọn đúng loại máy mà bạn đang dùng

Bước 3: Khi danh sách hệ điều hành xuất hiện, bạn chọn dòng cuối cùng (iOS 7.1 – 8.X)

Bước 4: Chọn “chấp nhận” để hoàn tất quá trình unlock.

Xem thêm : Bảng giá unlock iPhone 5 5s 6 tốt nhất trên toàn quốc tại Truesmart.com.vn

Gợi ý cho bạn