Cùng kiểm tra iPad hỏng màn hình với những dấu hiệu

Lượt xem: 5301

Kiểm tra các hiện tượng iPad hỏng màn hình phổ biến

Đối với bất kỳ ai sử dụng iPad đều không mong muốn màn hình chiếc iPad của mình bị hỏng cả. Nhưng nếu chẳng may sự việc này xảy ra, bạn cũng cần có kinh nghiệm để giải quyết chứ. Hãy cùng bài viết tìm hiểu về cách kiểm tra iPad hỏng màn hình nhé.

iPad là thiết bị giải trí cao cấp

iPad là một thiết bị giải trí công nghệ cao của Apple. Tuy nhiên vì bề mặt sử dụng chính là màn hình cảm ứng vốn đã “đỏng đảnh” nên việc hỏng màn hình iPad rất hay thường xuyên xảy ra. Màn hình iPad thường bị hỏng như thế nào và cách bạn cần kiểm tra ra sao. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

1. Đầu tiên, bạn cần phải biết các lỗi hỏng màn hình iPad điển hình.

- Màn hình iPad bị chết hoặc liệt cảm ứng

Nếu trong quá trình sử dụng bạn thấy máy mình bị chết một số điểm cảm ứng hoặc màn hình tự dưng bị liệt không thao tác đa điểm được. Hãy kiểm tra lại xem có phải lớp dán màn hình khiến quá trình thao tác trở nên khó khăn không. Nếu không phải do nguyên nhân trên thì có thể iPad của bạn đã vô tình bị vật nhọn đâm vào khiến một số điểm cảm ứng bị liệt. Nếu sử dụng quá khó khăn, bạn hãy nghĩ đến việc mang đi thay mặt kính cảm ứng iPad.

- Máy iPad bị rơi hay va đập khiến màn hình bị hỏng:

Màn hình iPad bị vỡ

Bạn nên kiểm tra xem máy có khởi động được không. Với iPad việc màn hình bị vỡ rạn rất xấu thẩm mỹ và thao tác khó khăn nên bạn phải thay mặt kính cho máy. Ngoài ra khi mặt kính bị vỡ, cũng có thể màn hình bên trogn cũng bị ảnh hưởng nên bị hư không thể hiển thị được.

- Màn hình iPad không tự động xoay.

Do màn hình iPad bị kẹt ở chế độ xoay chiều dọc và chiều ngang. Dù bạn xoay như thế nào thì màn hình vẫn đứng nguyên.

Gặp hiện tượng này hãy kiểm tra xem nguyên nhân có phải là do nút Side Switch không. Bạn cũng có thể reset lại máy để máy trở về thiết lập mặc định

- Màn hình iPad bị đổi màu, ố vàng, sọc:

Biểu hiện của tình trạng này chính là màn hình tồn tại nhiều màu trắng trên nền màu đen. Nhiều trường hợp có hiện tượng màn hình của máy còn bị ngả sang màu hơi vàng, và ngả cả sang màu lam. Thông thường nàm hình bị đổi màu là do máy đã sử dụng được một thời gian hoặc bị va đập dẫn đến lỏng cáp màn hình hoặc do một số thao tác cài đặt của bạn.

Màn hình iPad bị đổi màu

Nếu là do cài đặt thì bạn có thể tự sửa bằng cách Restore lại iPad. Và nếu do phần cứng thì bạn nên đem đi sửa.

2. Giá thay màn hình iPad

Giá thay màn hình iPad

Hiện tại ở các cửa hàng sửa chữa đều có dịch vụ sửa và thay thế màn hình iPad cho khách hàng. Giá cho một lần thay vào khoảng 1,5 triệu đồng.

Như vậy với mức giá nhưu trên thì bạn có thể tiến hành thay thế màn hình, một địa chỉ uy tín mà bạn có thể đến đó chính là Truesmart, bạn có thể yên tâm hơn với dịch vụ sửa chữa tại đây. Ngoài ra, một lời khuyên dành cho bạn nữa là bạn nên sử dụng iPad cẩn thận, dán màn hình, màn ốp và sử dụng cab sạc chính hãng tránh tình trang hư hỏng không mong muốn.

Gợi ý cho bạn