Hướng dẫn kiểm tra iPhone có dính iCloud đơn giản nhất

Lượt xem: 12208

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone bị dính iCloud

 Cách kiểm tra iPhone có dính iCloud. Trước tiên thì bạn cần hiểu rõ iCloud của Apple là gì? iCloud có thể được gọi là dịch vụ đám mây miễn phí từ Apple. iCloud có thể được sử dụng để lưu trữ danh bạ, lịch và tài liệu trực tuyến trong máy chủ đám mây của Apple. Các tập tin mà bạn lưu trữ trong iCloud sẽ tự động được đẩy đến các thiết bị như iPhone, iPad, iPod touch, Mac và PC, những gì đã từng kết nối với thiết bị của bạn nhờ iCloud.

Các cửa hàng iCloud bao gồm âm nhạc, ứng dụng, hình ảnh...Nếu thay đổi bất cứ điều gì trên một thiết bị, thì tất cả các thiết bị khác sẽ được cập nhật tự động không dây (đồng bộ hóa). iCloud người dùng cũng có được một tài khoản email miễn phí với tên miền iCloud.

Hướng dẫn cách kiểm tra iPhone bị khóa iCloud

Apple vừa cung cấp một ứng dụng Activation Lock Status Checker có thể kiểm tra tình trạng khóa của thiết bị. Ứng dụng này giúp các bạn có thể kiểm tra các thiết bị iPhone iPad, iPod touch, Mac và PC hàng đã qua sử dụng có bị khóa iCloud hay không để tránh mua phải những thiết bị không hợp pháp.

Các bạn truy cập vào trang chủ của iCloud là https://www.icloud.com/activationlock/

Sau đó thì nhập số Sê-ri hoặc IMEI ( Tìm số IMEI vào quay số và bấm *#06#) và nhập mã captcha và nhấn next để kiểm tra.

Khi hiển thị kết quả trên màn hình là "Khóa Kích Hoạt: Tắt" có nghĩa là thiết bị bạn đang kiểm tra không bị khóa iCloud và bạn có thể yên tâm chọn mua thiết bị này.

Cách kiểm tra iPhone bị dính iCloud còn có thêm những cách khác đó là:

Các thiết bị iPhone chưa bị Jailbreak

Với iPhone chưa thực hiện Jailbreak thì các bạn có thể kiểm tra thiết bị có dính iCloud không bằng cách từ màn hình chính vào Settings -> General -> Reset -> Erase All Content and Settings

Để khôi phục lại cài đặt gốc và bạn tiến hành thiết lập lại theo hướng dẫn. Và trong quá trình thiết lập iPhone không yêu cầu tài khoản iCloud cũ thì thiết bị này không bị dính iCloud. Bạn có thể mua thiết bị này. Trường hợp thiết bị đòi hỏi mật khẩu giới hạn thì bên người bán sẽ cung cấp cho bạn.

Các thiết bị iPhone đã Jailbreak

Các bạn cần lưu ý các thiết bị đã thực hiện Jailbreak thì không nên làm theo cách ở trên sẽ dẫn đến tình trạng treo táo.

Các thiết bị đã Jailbreak là những thiết bị sẽ có biểu tượng Cydia trên màn hình iPhone.

Thì các bạn truy cập vào biểu tượng Cydia này và cài đặt "afc2dd" từ source gốc BigBoss đã có sẵn trên thiết bị cùng phần mềm iFile.

Trên PC thì bạn cần cài đặt iFunbox rồi theo các bước sau: var -> root -> Library. Sau đó thì Copy folder Lockdown sang PC của bạn.

Sau khi copy folder Lockdown sang PC xong thì bạn sẽ xóa folder Lockdown ở trên iPhone đi và khởi động lại máy. Lúc này iPhone sẽ trở về màn hình ban đầu và bạn cũng thực hiện các bước thiết lập giống ở trên nếu thiết bị không yêu cầu nhập tài khoản iCloud cũng thì iPhone bạn đang kiểm tra là không bị dính iCloud.

Trên đây là các bước kiểm tra iPhone có dính iCloud hi vọng giúp ích cho các bạn có ý định mua lại iPhone đã qua sử dụng

Gợi ý cho bạn