iPhone 5 5S bị văng ứng dụng

Lượt xem: 13217

iPhone 5 5S bị văng ứng dụng

Gần đây có một số người sử dụng máy iPhone 5,5S phàn nàn rằng khi họ vào các ứng dụng thì bị văng ra. Điều này khiến cho người dùng cảm thấy rất khó chịu khi mà họ đang sử dụng các ứng dụng trên máy điện thoại iPhone 5, 5S của mình. Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng này và có cách nào có thể khắc phục được lỗi trên không. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cho các bạn biết thêm về vấn đề này qua bài viết iPhone 5 5S bị văng ứng dụng.

1. Nguyên nhân máy iPhone 5, 5S bị văng ứng dụng

Trước khi tìm hiểu cách khắc phục máy iPhone 5, 5S bị văng ứng dụng thì các bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chiếc điện thoại của bạn bị văng ứng dụng có thể xảy ra bởi một số nguyên nhân sau:

- Một nguyên nhân khiến cho máy điện thoại của bạn bị văng là do khi sử dụng một số ứng dụng của bên thứ ba thì thiết bị bị xung đột phần mềm dẫn đến tình trạng ứng dụng bị dừng đột ngột và thoát ra.

Có thể thiết bị của bạn bị xung đột phần mềm do lỗi ứng dụng

- Chiếc điện thoại iPhne 5, 5S của bạn bị văng ra có thể là do máy của bạn cài quá nhiều các ứng dụng. Khi đó máy điện thoại iPhone 5, 5S của bạn có thể bị nặng máy, bị bug đột ngột,...

- Một nguyên nhân khác là thiết bị iPhone 5, 5S của bạn khi thực hiện việc đồng bộ giữa máy tính với điện thoại và bạn ngắt kết nối một cách đột ngột. Điều này đã làm cho máy điện thoại của bạn xảy ra hiện tượng không vào được các ứng dụng trên máy.

- Xung đột phần mềm cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng máy điện thoại của bạn bị văng ứng dụng.

Ảnh minh họa máy iPhone 5 bị văng ứng dụng

2. Cách khắc phục máy iPhone 5, 5S bị văng ứng dụng

Để máy điện thoại iPhone của bạn có thể vào các ứng dụng và sử dụng một cách bình thường mà không bị văng ra thì tốt nhất các bạn nên khắc phục lỗi này ngay. Với các nguyên nhân trên thì các bạn có thể khắc phục lỗi này qua các cách làm sau:

- Bạn thực hiện Jailbreak cho máy iPhone: khi bạn Jailbreak cho máy điện thoại iPhone thì máy điện thoại của bạn có thể cài đặt được các ứng dụng của bên thứ ba một cách dễ dàng và không bị lỗi gì. Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý là với chiếc điện thoại iPhone đã được Jailbreak thì chiếc máy đó không nhận được bảo hành từ phía Apple. Vì vậy các bạn cũng nên cân nhắc khi thực hiện việc làm này.

- Gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết: với một số ứng dụng bạn không sử dụng tới thì bạn có thể gỡ bỏ chúng ra khỏi máy điện thoại iPhone 5, 5S của mình. Khi gỡ bỏ các ứng dụng trên máy iPhone sẽ làm cho máy của bạn được giải phóng một phần dung lượng bộ nhớ. Vì vậy mà thiết bị của bạn chạy nhanh và mượt hơn và không bị văng ra khi sử dụng các ứng dụng.

Gỡ bỏ một số ứng dụng không cần thiết cho máy iPhone

- Chạy lại phần mềm cho máy iPhone: có thể máy điện thoại của bạn bị văng các ứng dụng ra là do máy của bạn bị xung đột phần mềm. Để khắc phục được lỗi này các bạn có thể chạy lại phần mềm cho máy điện thoại iPhone 5, 5S. Như vậy máy điện thoại của bạn không bị văng ra khi sử dụng các ứng dụng trên máy.

- Reboot (khởi động) lại máy iPhone: một cách khác có thể giúp bạn khắc phục được lỗi máy iPhone bị văng ra là bạn có thể khởi động lại máy. Việc làm này sẽ giúp máy của bạn ổn định trở lại và hoạt động tốt hơn. Vì vậy các bạn hãy chú ý đến điều này khi sử dụng máy iPhone khi gặp lỗi bị văng ứng dụng ra khỏi máy.

Ảnh minh họa bạn khởi động lại thiết bị iPhone của mình

- Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng: có thể máy điện thoại iPhone của bạn bị lỗi văng ứng dụng là do máy điện thoại của bạn đang sử dụng ứng dụng đó có phiên bản không phù hợp, bạn thử gỡ bỏ ứng dụng đó ra khỏi máy và cài đặt một phiên bản ứng dụng phù hợp với thiết bị iPhone 5, 5S của bạn.

- Restore lại máy: một cách khác nữa là bạn có thể Restore lại máy. iPhone 5, 5S của mình. Khi đó máy điện thoại của bạn sẽ trở về trạng thái xuất xưởng. Tuy nhiên khi đó máy của bạn sẽ bị mất hết các dữ liệu trong máy. Vì vậy bạn nên sao lưu lại các dữ liệu cần thiết trước khi Restore lại máy iPhone 5, 5S của mình.

Sao lưu lại dữ liệu trước khi Restore lại máy iPhone

Như vậy là mình vừa giới thiệu cho các bạn một số nguyên nhân và cách khắc phục khi máy iPhone 5, 5S bị lỗi. Hy vọng các cách làm này sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng máy iPhone của mình bị văng ứng dụng. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn thành công với các cách làm trên. 

Gợi ý cho bạn