iPhone 6s Plus có cần sạc 8 tiếng 3 lần đầu không?

Lượt xem: 10641

iPhone 6s Plus có cần sạc 8 tiếng không

Với công nghệ pin hiện đại ngày nay, việc sạc pin cho chiếc điện thoại mới mua 3 lần 8 tiếng trong những ngày đầu tiên sử dụng đã không còn cần thiết nữa. Nhưng vẫn còn có một số người dùng còn thắt mắt hỏi iPhone 6s Plus có cần sạc 8 tiếng không? Vậy thì bài viết dưới đây sẽ chỉ ra những lý do tại sao không cần sạc 8 tiếng trong 3 lần đầu nữa nhé.

Trước kia, mỗi khi người dùng mua một chiếc điện thoại mới, họ đều được các nhân viên tư vấn nên sạc pin cho máy theo chu kỳ 3 lần 8 tiếng trong những lần sạc đầu tiên (điều này cũng được các nhà sản xuất để cập trong sách hướng dẫn sử dụng), có nghĩa là bạn sử dụng máy hết pin, rồi sạc lại cho đến khi đầy pin nhưng không rút sạc ra mà vẫn để giữ nguyên sau cho tổng thời gian sạc là 8 tiếng, cứ thế lặp lại 3 lần liên tục. Điều này được giải thích là để điện thoại có thể nạp được tối đa dung lượng pin theo lý thuyết mà nhà sản xuất đã trang bị cho máy, từ đó pin có thể đạt hiệu suất cao nhất và có tuổi thọ dài nhất.

Trước kia người dùng phải sạc pin cho điện thoại theo chu kỳ 3 lần 8 tiếng sau khi mua máy mới.

Tuy nhiên, theo thời gian, khi mà công nghệ di dộng nói chung và công nghệ pin nói riêng ngày càng phát triển, việc sạc pin 3 lần 8 tiếng cho điện thoại khi mới máy về đã không còn cần thiết. Vì rõ ràng là khi có nhu cầu, chúng ta không thể chờ đợi điện thoại sạc đủ 8 tiếng đồng hồ rồi mới được sử dụng máy. Những smartphone ngày nay phần lớn đều sử dụng công nghệ pin Li-Ion hoặc Li-Po hiện đại, được tích hợp chip quản lý nguồn điện thông minh, giúp máy tự động ngắt sạc cho pin khi đã được sạc đầy nhằm đảo bảo tuổi thọ cho cả máy lẫn pin, do đó việc tiếp tục nạp pin cho nó là vô ích. Với iPhone 6s Plus, pin của máy là dạng Li-Ion, loại pin này không có hiện tượng bị chai theo hiệu ứng nhớ mà chỉ suy giảm hiệu năng theo thời gian. Do đó, khi đã sạc đầy pin cho iPhone 6s Plus, người dùng có thể rút sạc ra để sử dụng máy ngay.

Pin của iPhone 6s Plus thuộc loại Li-Ion tích hợp chip quản lý nguồn điện thông minh giúp máy tự động ngắt sạc khi pin đã được sạc đầy.

Nói thêm về iPhone 6s Plus, thế hệ tiếp theo của iPhone 6 Plus này tiếp tục giữ vững ưu điểm về pin của người tiền nhiệm. Trước đó, những chiếc iPhone không được đánh giá cao về thời lượng pin. Tuy nhiên đến thế hệ iPhone 6 Plus và mới đây nhất là iPhone 6s Plus, người dùng đã có thể yên tâm sử dụng chiếc máy này thoải mái trong cả ngày với cường độ cao, thậm chí nếu chỉ dùng vừa phải máy có thể trụ được đến hai ngày.

Thời lượng pin rất tốt của iPhone 6s Plus theo đánh giá của trang công nghệ nổi tiếng Gsmarena.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến các bạn một số thông tin về pin của iPhone 6s Plus và một số vấn đề liên quan. Nếu bạn vừa tậu cho mình một chiếc iPhone 6s Plus, chỉ cần sạc đầy pin cho nó là bạn đã có thể sử dụng ngay, không cần phải bận tâm về việc có nên sạc 8 tiếng cho máy.

Gợi ý cho bạn