Khắc phục iPhone 5 dùng sim ghép mất sóng liên tục

Lượt xem: 18951

Fix lỗi iPhone 5 sử dụng sim ghép bị mất sóng liên tục

Hiện nay việc sử dụng sim ghép để unlock iPhone 5 không còn mới mẻ và rất phổ biến, tuy nhiên nó cũng mang lại một số rắc rối cho người dùng nhất là tình trạng iPhone 5 dùng sim ghép mất sóng liên tục.  Tình tạng này là do đâu và khắc phục thế nào?

 

iPhone 5 dùng sim ghép bị mất sóng

 

Có nhiều nguyên nhân gây mất sóng điện thoại và sim ghép cũng  là một trong những nguyên nhân đó.

Nguyên nhân gây lỗi mất sóng trên iPhone 5 sử dụng sim ghép

- Do vị trí của bạn đang sống quá kín đáo hoặc nhiều nhà cao tầng xung quanh làm cho điện thoại của bạn không bắt được sóng của nhà mạng.

- Do sim điện thoại của bạn do quá trình gắn vào không đúng cách, sai vị trí làm điện thoại không nhận sim. Hoặc do chiếc sim bạn sử dụng bị hỏng, sim điện thoại luôn có một mạch nhỏ bên trong nó, nếu mạch này bị hư thì chiếc điện thoại của chúng ta cũng sẽ bị mất sóng.

 

Nguyên nhân iPhone 5 dùng sim ghép bị mất sóng

 

 

-  Do IC trong hệ thống trung tâm của máy hoạt động không ổn định hoặc do bạn để điện thoại ở chế độ máy bay làm cho các kết nối mang không sử dụng được và máy của bạn bị mất sóng.

- Một lý do nữa đó là sung đột phần mềm hoăc giữa phần mềm với phần cứng của máy.

 

Vậy ta có thể khắc phục những sự cố đó như thế nào?

 

- Nếu bạn điện thoại của bạn mất sóng do địa hình thì bạn nên đến nơi thoáng hơn có thể bắt được sóng của nhà mạng vì sim ghép bắt sóng khá yếu hoặc do sim của bạn gắn sai vị trí thì bạn tất nhiên phải tháo sim ra và đặt vào đúng vị trí và khởi động lại máy.

- Với những nguyên nhân khác bạn có thể sử dụng cách reset lại mạng:

Bước 1: Vào Setting (Cài đặt) chọn Gerenal( Cài đặt chung).

Bước 2: Trong Gerenal chọn Reset

Bước 3: Kéo xuống chọn dòng Reset network setting 

 

Reset Network cho iPhoen 5

 

- Nếu lỗi do phần cứng máy gây ra thì bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc sữa chữa iPhone để yêu cầu được giúp đỡ. 

- Còn nếu tình trạng mất sóng là do sim của bạn hỏng thì không còn cách nào khác bạn phải thay một sim mới hơn và lắp vào điện thoại của mình và khởi động lại máy

 

Hiện nay cũng có rất nhiều loại sim ghép heicard ra đời đảm bảo không mất sóng và có giả cả phù hợp như: Heicard, R-SIM,…sử dụng khay sim gốc của điện thoại mang lại nhiều thuận lợi và tiện ích hơn. Bạn có thể lựa chọn để tìm ra một chiếc sim ghép thật phù hợp cho chiếc điện thoại của mình.

 

R-SIM cho điện thoại iPhone

R-SIM cho điện thoại iPhone

Gợi ý cho bạn