Mua iphone 5 cần cài đặt gì

Lượt xem: 2982

Khi mua iPhone 5 cần cài đặt những gì trên máy

Bạn vừa mới sính được một chiếc điện thoại iPhone 5 cao cấp của Apple và bạn chưa biết nên cài đặt những gì với chiếc máy này. Bạn đang rất băn khoăn và nóng lòng muốn được trải nghiệm nó? Bạn hãy theo dõi bài viết sau để biết khi mua iPhone 5 cần cài đặt gì trên máy.

Sau khi mua iPhone 5 cần cài đặt những gì?

1.Cài đặt trên máy một tài khoản ID Apple trên máy

Hầu hết, các bạn đều nghĩ rằng việc tạo tài khoản để sử dụng là một điều vô vị nhưng với tài khoản ID của thiết bị Apple sẽ là 1 điều hoàn toàn khác. Với mỗi tài khoản Apple khi tạo sẽ giúp cho người dùng có thể sử dụng được tất cả các tính năng độc đáo trong thiết bị. Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng tính năng icloud trên máy để bảo mật thông tin cũng như đồng bộ hóa dữ liệu của mình. Và khi thực hiện tạo tài khoản Apple người dùng sẽ sử dụng được những tính năng trên phần mềm itunes. Vì vậy việc cần làm đầu tiên sau khi bạn mua điện thoại chính là  cài đặt ngay cho mình một tài khoản ID Apple.

Cài đặt trên máy một tài khoản ID Apple .

2.Cài đặt một số phím tắt cho máy.

Với việc tiến hành cài đặt các phím tắt cho thiết bị sẽ giúp bạn sử dụng thiết bị đó một cách dễ dàng và thuận tiện hơn, mọi thao tác trở nên nhanh chóng hơn.

Cài đặt một số phím tắt cho máy.

Để thực hiện cài đặt tính năng này bạn có thể làm theo các bước sau :

+) Bước thứ nhất : Vào mục Cài đặt > chọn Gerenal > chon tiếp keybroad và tìm đến phần Add new shorcut.

+) Bước thứ hai: Tại Phrase bạn nhập địa chỉ email của bạn vào sau đó ở phần Shorcut tiếp tục gõ một từ để nhận diện được emai trên . Ngoài ra, bạn  cũng có thể điền thêm một số thông tin như: tên, số điện thoại… ở phần Phrase.

Ở phần phrase bạn thêm địa chỉ email của bạn vào.

+) Bước thứ ba : Bạn thực hiện ấn Save để lưu lại.

3.  Cài đặt tính năng Find my iPhone cho máy

Với việc cài đặt tính năng Find my iPhone sẽ đảm bảo cho thiết bị của mình được an toàn hơn.

-Các bạn có thể cài đặt theo trình tự sau: Từ Menu chính > vào cài đặt và vào phần iCloud >chọn Find my iphone và bật chức năng On lên là được . Lúc này, bạn đã có thể kiếm soát được tất cả các thông tin trên chiếc điện thoại của mình. Nếu trong trường hợp chiếc điện thoại của bạn bị đánh cắp hoặc bị mất bạn có thể bật chức năng lock điện thoại thông qua việc cài đặt tính năng Find my iPhone.


Chon Find my iphone và bật chức năng On cho máy.

4.Tiến hành jailbreak cho máy

Khi jailbreak cho thiết bị bạn có thể sử dụng được tất cả các ứng dụng như : chụp hình, chơi game, thậm chí là chỉnh sửa dữ liệu trong thiết bị mà không cần để ý đến việc quyền truy cập trong thiết bị. Khi bạn thực hiện jailbreak máy thì cũng đồng nghĩa với việc iPhone của bạn đã cài đặt Cydia và bạn cũng có thể trải nghiệm ngay các tính năng độc đáo trên Cydia .

Trong Cydia có vô vàn tính năng cho bạn trải nghiệm.

5) Cài đặt các ứng dụng.

Bạn có thể tiến hành download các ứng dụng mình muốn cho chiếc iPhone của mình thông qua ứng dụng AppStore của Apple. Với ứng dụng AppStore bạn có thể thực hiện download bất kì ứng dụng nào mà bạn muốn về cho iPhone 5. Các bước cài đặt tại đây cũng diễn ra rất nhanh chóng.

Download các ứng dụng cần thiết bằng ứng dụng AppStore của Apple.

6) Cài đặt mật khẩu cho chiếc máy của bạn

Việc cài đặt mật khẩu cho máy là một điều nên làm khi sở hữu một chiếc điện thoại cao cấp để tăng tính bảo mật cho thiết bị. các bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Từ màn hình Menu chính truy cập cài đặt chọn Gerenal và chọn Passcode Lock.

Mở Menu và truy cập setting, chọn Gerenal và chọn phần Passcode Lock.

Như vậy câu hỏi : "mua iPhone 5 cần cài đặt những gì" đã được trả lời khá ngắn gọn và chi tiết bên trên. Đây cũng là một số cài đặt cần thiết khi bạn mới sử dụng thiết bị này, dĩ nhiên là sẽ còn rất nhiều những cài đặt khác tuy nhiên trong quá trình sử dụng các bạn sẽ thực hiện dần dần để phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn