Nguyên nhân thay IC Audio cho iPhone 5 và mẹo tự thay

Lượt xem: 22156

Hiện tượng hỏng Micro, loa và thay IC Audio cho iPhone 5

1. Những lỗi hay xảy ra trên iPhone 5

iPhone 5 là một chiếc điện thoại thuộc dòng Smartphone cao cấp của Apple, tuy nhiên cũng giống như đại đa số các thiết bị số khác, sau một thời gian sử dụng thường xảy ra một vài trục trặc như mất loa, hỏng Mic, hỏng rung hay phím Home kém nhạy...v..v.Một số người dùng iPhone 5 phản ánh sau một thời gian chiếc iPhone của họ có hiện tượng mất loa, mất chuông, khi có thực hiện cuộc gọi thì không nghe thấy đầu dây bên kia nói gì hoặc họ không nghe thấy mình, khi nghe bằng tai nghe thì bị rè. Đây chính là những biểu hiện của lỗi IC Audio, với lỗi này thì có thể bạn phải thay IC Audio iPhone 5.

2. Một số nguyên nhân dẫn tới lỗi IC Audio

Lỗi IC Audio thường xảy ra do một số nguyên nhân chủ quan như đè nén, do va đập mạnh dẫn tới lỗi hoặc cũng có thể do một số nguyên nhân khách quan như  mội trường xung quanh cũng dẫn tới hiện tượng này : bụi bẩn, độ ẩm cao, nước, trong đó nước là môi trường rất nhạy cảm với loa hay Micro của hầu hết các thiết bị điện tử trừ một số thiết bị có khả năng chống nước. Hoặc cũng có thể thói quen hoặc sử dụng không đúng cách của người dùng cũng có thể xuất hiện hiện tượng này.

Trong tình huống này, bạn nên kiểm tra lại để xác định được tình trạng cơ bản của máy là lỗi IC Audio hay do một số cài đặt nào đó khiến máy xảy ra tình trạng đó.

3. Cách khắc phục

Để xác định xem liệu nguyên nhân có phải do ứng dụng không bằng cách vào Settings ---> Privacy ---> Microphone để phân quyền Micro cho các ứng dụng hoặc điều chỉnh âm lượng ở phím cứng  bên thân máy. Nếu bạn để máy ở chế độ lọc tiếng ồn thì hãy tắt chúng đi bằng thao tác Settings ---> General ---> Accessibility ---> OFF. Nếu thực hiện tất cả các thao tác trên mà loa hay Micro vẫn không thể sử dụng được thì có thể máy của bạn đã bị lỗi IC Audio, lúc này bạn nên mang ra các trung tâm sửa chữa iPhone có uy tín để thay IC Audio cho iPhone 5.

Nếu bạn ở Hà nội, có thể mang ra trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để thay IC Audio cho iPhone của mình. Hiện nay trên thị trường giá của IC Audio iPhone 5 rơi vào khoảng 260.000 đồng.

4. Quy trình thay IC Audio cơ bản tại các trung tâm bảo hành

Tại trung tâm bảo hành, máy thay IC Audio sẽ được thực hiện theo những quy trình cơ bản sau:

- Nhân viên kĩ thuật sẽ kiểm tra tình trạng máy, nếu phải thay IC Audio họ sẽ thông báo lại cho khách hàng về tình trạng máy và bảng giá, nếu khách hàng đồng ý nhân viên sẽ tiền hành thay IC Audio.

- Nhân viên kĩ thuật thay IC Audio cho iPhone 5

- Bảo hành.

Lưu ý, trong quá trình thay IC Audio bạn không nên để qua ngày vì có thể ở 1 số trung tâm không uy tín sẽ có hiện tượng thay thế 1 số linh kiện khác vào máy.

Gợi ý cho bạn