Cách thay HDD iPhone 5 với những vấn đề liên quan

Lượt xem: 8296

Thay ổ cứng HDD cho iPhone 5

Cho dù bạn đang sở hữu một thiết bị công nghệ được đánh giá là hiện đại và tốt trên thế giới như IPhone 5 thì không hẳn chiếc di động của bạn không gặp lỗi. Trong quá trình sử dụng, chắc chắn sẽ có lúc bạn gặp phải rắc rối khi sử dụng ứng dụng trên máy, một chút trục trặc về phần cứng. Nhưng lỗi nặng nhất là bất cứ ai cũng không muốn điện thoại của mình dính đến, chính là hỏng ổ cứng. Cùng tìm hiểu về nguyên nhân hỏng ở cứng và nên thay HDD Iphone 5 như thế nào nhé.

 

 

Thông thường khi sử dụng máy, hiếm khi chúng ta biết được rằng máy bị hư HDD, phải đến khi đưa ra tiệm sửa chữa, nhận được thông báo của người sửa máy, chúng ta mới biết được tình trạng của máy và được đề nghị phảithay HDD Iphone 5.

1.Các nguyên nhân chủ yếu khiến HDD Iphone 5 bị hỏng:

Hư hỏng vật lý: Mặc dù là thiết bị công nghệ cao nhưng HDD của máy mỏng manh và dễ bị hư hại hơn bạn tưởng tượng nhiều. Do có cấu tạo cơ học nên chỉ cần có những va đập, chịu lực tác động là bộ phận này cũng bị ảnh hưởng. Nếu bạn làm rơi máy và sau đó không thể nào khởi động được máy lại thỉ rất có thể bạn cần đến trung tâm sửa chữa để thay HDD Iphone 5.

Nhiệt độ qua nóng: Nếu bạn thường xuyên sử dụng nhiều ứng dụng lớn, chơi game nặng nhiều hay xem video liên tục trên điện thoại IPhone 5 khiến máy luôn phải hoạt động hết công suất. Hiện tượng bạn sẽ thấy là máy bị nóng. Nếu tình trạng này kéo dài liên tục sẽ làm giảm chức năng của ổ cứng,ổ cứng nhanh bị hỏng.

Nguồn điện không ổn định: Sử dụng sạc điện thoại vào thời điểm nguồn điện cung cấp không ổn định khiến dòng điện vào máy lúc thấp, lúc cao, đôi khi lại chập chờn. Thêm vào đó, thường xuyên sạc qua đêm, không rút sạc khi mất điện và hệ thống điện tự bật khi có điện sẽ khiến hư hỏng các linh kiện trong máy.

2. Hướng giải quyết khi iPhone 5 hỏng HDD

Hiện tại, việc thay ổ cứng HDD tại Việt Nam không nhiều cửa hàng thực hiện, và nguồn hàng hầu như không được chất lượng, giá cả thì còn tùy thuộc ở từng nơi. Có những nơi giá khá là cao, dao động khoảng 1 triệu cho cả tiền mua thiết bị mới và công lắp đặt thay mới. Nếu chỉ mua linh kiện thì giá vào khoảng 300.000 VNĐ. Nhưng thực tế là sau khi thay thế, nhiều người cho rằng kết quả không được như ý, thời gian sử dụng ngắn là lại hỏng. Vì vậy, nếu máy hỏng ổ cứng, bạn nên suy nghĩ đến lựa chọn là thay hay đổi một chiếc điện thoại khác nhé.

Sử dụng điện thoại đúng cách hơn sẽ giúp bạn tránh mất một khoản tiền kha khá cho việc thay HDD Iphone 5. Hy vọng bạn biết sử dụng điện thoại một cách hợp lý và biết cách cân nhắc nếu gặp sự cố trên xảy ra nhé.

Gợi ý cho bạn