Khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

Lượt xem: 6337

Khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

Chiếc máy tính bảng iPad 2 của bạn thường xuyên bị các lỗi liên quan đến màn hình như màn hình bị đơ, xuất hiện vạch sọc, trắng màn hình…hay màn hình bị giật? Những lỗi này sẽ gây rất nhiều bất tiện cho người sử dụng. Ở bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những biểu hiện iPad 2 bị giật màn hình, sau đó tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình nhé!

iPad 2 phiên bản iPad thành công của Apple

1.Biểu hiện khi iPad 2 bị giật màn hình

iPad 2 bị giật màn hình -  hiện tượng này thường xảy ra khi bạn đã sử dụng iPad 2 một thời gian khá dài. Biểu hiện đầu tiên đó là khi bạn đang sử dụng iPad 2 bình thường bỗng nhiên màn hình iPad 2 không hoạt động mượt mà được như trước mà thường xuyên xảy ra hiện tượng bị giật, lag thậm chí là màn hình bị đơ. Ví dụ khi bạn quét về màn hình tìm kiếm thì  màn hình bị giật thanh công cụ tìm kiếm cứ bị giật một vài giây sau đó mới trở về được vị trí giữa màn hình.

2.Nguyên nhân gây ra hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

Hiện tượng màn hình iPad 2 bị giật có thể do một số nguyên nhân cơ bản sau:

- Nguyên nhân đầu tiên phải kể đến khiến màn hình iPad 2 bị giật là do người dùng sử dụng đồng thời một lúc quá nhiều chương trình hay trò chơi, ứng dụng khiến cho RAM bị đầy.

- Ngoài ra, cũng có thể do bạn đã nâng cấp cho iPad 2 lên hệ điều hành mới không thích hợp với máy,hay cài đặt cho máy một ứng dụng hay chương trình nào đó không phù hợp dẫn đến xung đột giữa các phần mền hay ứng dụng với nhau. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng màn hình iPad 2 bị giật.

- Màn hình iPad 2 bị giật nguyên nhân cũng có thể là do màn hinh iPad 2 đã bị hỏng, màn hình không phải là hàng chính hãng của Apple.

3.Khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình

Bạn có thể khắc phục hiện tượng iPad 2 bị giật màn hình theo một số cách đơn giản dưới đây:

- Đầu tiên hãy kiểm tra xem bạn có đang sử dụng đồng thời cùng một lúc nhiều các ứng dụng , chương trình hay trò chơi trên iPad 2 không? Các bạn nên tắt các chương trình chạy ngầm hay những ứng dụng hoặc những chương trình không thực sự cần thiết.

- Ngoài ra, bạn có thể Uninstall  những ứng dụng không cần thiết và cài đặt lại chúng.

- Trên iPad, người dùng truy cập vào mục Settings -> chọn General -> Accessibility, tại hai mục increase Contract và Reduce Motion thực hiện chuyển từ chế độ OFF sang ON. Sau đó, tắt nguồn và khởi động lại máy:

Vào Accessibility, chọn on tại hai mục increase Contract và Reduce Motion

- Một cách khá đơn giản khác đó là bạn hãy restore lại iPad 2, cách này giúp đưa các cài đặt về mặc định giúp iPad 2 hoạt động mượt mà hơn. Bạn có thể thực hiện bằng cách đưa iPad 2 về chế độ DFU và tiến hành Restore lại máy thông qua iTunes.

- Nếu đã thực hiện hết các bước nêu trên mà lỗi iPad 2 giật màn hình vẫn không khắc phục được thì lúc này giải pháp tốt nhất là bạn hãy đưa iPad 2 của mình đến một trung tâm sữa chữa có uy tín để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa. Hy vọng các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn