Sửa iPhone bị lỗi Facetime

Lượt xem: 5226

Sửa lỗi iPhone bị lỗi Facetime

Cùng với iMessage, Facetime là một tính năng vô cùng hữu ích đối với những người sử dụng iPhone. Facetime cho phép người dùng iPhone, iPad, iPod có thể gọi điện thoại bằng video với nhau miễn phí chỉ cần có kết nối internet. Tuy nhiên, cũng có khi bạn không thể nhận hoặc gọi điện bằng Facetime cho các thiết bị Apple khác. Vậy làm sao để sửa lỗi iPhone bị lỗi Facetime.

Điện thoại iPhone của Apple

Có 2 loại nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, cùng với đó là các cách khắc phục khác nhau.

1. Nguyên nhân khách quan

Bao gồm các nguyên nhân: Không có kết nối internet, , hệ điều hành của bạn đã cũ, thiết bị thực hiện cuộc gọi đi và cuộc gọi đến không tương thích.

Để khắc phục những nguyên nhân này, bạn cần:

- Kiểm tra kết nối internet của bạn để chắc chắn rằng điện thoại của bạn có kết nối wifi hoặc 3G và tốc độ đường truyền ở đây không quá tệ.

- Kiểm tra xem thiết bị mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi đến có tương thích với thiết bị của bạn không. Bởi vì Facetime chỉ hỗ trợ cho các thiết bị iPhone từ 4 trở lên, iPod Touch thế hệ 4 trở lên và iPad 2 trở lên. Ngoài ra, Apple cũng không cho phép bạn thực hiện Facetime với các thiết bị của các hãng di động khác.

- Chắc chắn rằng điện thoại của bạn dùng hệ điều hành từ iOS 7 trở lên thì mới có thể dùng được Facetime.

Điện thoại của bạn cần sử dụng hệ điều hành iOS 7 trở lên

Sau khi đã kiểm tra tất cả những vấn đề trên mà bạn vẫn không thể thực hiện Facetime thì bạn cần xem xét những nguyên nhân chủ quan trên chính điện thoại của bạn.

2. Nguyên nhân chủ quan

- Có thể do chức năng Facetime chưa được kích hoạt.

- Thiết bị của bạn đã giới hạn ứng dụng Facetime. Apple cho phép người dùng có thể dùng hoặc không dùng một hay nhiều ứng dụng nào đó để có thể tiết kiệm pin hoặc giới hạn với người không phải là chủ sở hữu đối với thiết bị của bạn.

Chức năng giới hạn ứng dụng của iPhone.

- Số điện thoại bị chặn hoặc chưa chính xác.

Để khắc phục các trường hợp này bạn cần:

- Vào Cài đặt chọn Facetime để xem đã bật chức năng Facetime lên chưa. Nếu chưa bạn cần bật lên để có thể gọi điện được.

- Kiểm tra xem số điện thoại mà bạn muốn thực hiện cuộc gọi Facetime có nằm trong danh sách chặn số không. Bạn cần vào Cài đặt, chọn Facetime, tìm Bị chặn.

- Kiểm tra một lần nữa xem số điện thoại đó có chính xác không.

- Vào phần Cài đặt/Cài đặt chung/Giới hạn(Settings/General/Restrictionsđể kiểm tra xem iPhone của bạn có bật chức năng giới hạn Facetime không.

Trên đây là tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục iPhone bị lỗi Facetime. Đối với nguyên nhân chủ quan, các bạn có thể dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, đối với những nguyên nhân khách quan, có thể bạn sẽ phải chờ đợi hoặc di chuyển tới chỗ có kết nối internet tốt hơn, hoặc nhờ tới sự trợ giúp của những người thợ sửa máy tính để có thể nâng cấp lại hệ điều hành hay nhờ một thiết bị khác tương thích với điện thoại của bạn.

Gợi ý cho bạn