Tự sửa iPhone hỏng loa ngoài

Lượt xem: 10432

iPhone hỏng loa ngoài

Sử dụng một thiết bị di động dường như là nhu cầu thiết yếu của mọi người, đặc biệt với hãng công nghệ điện thoại Apple - một trong những hãng điện thoại nổi tiếng với những chiếc iPhone sành điệu cao cấp. Đương nhiên nói đến việc sử dụng thì việc hư hỏng cũng là điều khó có thể tránh được, va đập hay rơi vỡ, vào nước là những nguyên nhân hãng đầu khiến iPhone bị hư hỏng, trong đó có cả việc sửa chữa iPhone hỏng loa ngoài.

Điện thoại iPhone bị hỏng loa ngoài

1. Nguyên nhân và dấu hiệu iPhone hỏng loa ngoài:

- Nguyên nhân khiến iPhone bị hỏng loa ngoài:

Như đã nói ở trên, những nguyên nhân chủ yếu có thể khiến iPhone hỏng loa ngoài như iPhone bị rơi vỡ, va đập mạnh hay bị rơi vào nước,.. khiến dây loa bị đứt hay thậm chí là loa bị hư hỏng hoàn toàn. Việc hư loa ngoài ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng iPhone như việc nghe điện thoại, nghe nhạc hay chơi game,..

- Dấu hiệu chứng tỏ iPhone đã bị hỏng loa ngoài:

iPhone cũng như những thiết bị di động khác được thiết kế bởi hai loa bao gồm loa trong và loa ngoài, nếu loa ngoài bị hư hỏng thì bạn không thể nghe điện thoại bằng loa ngoài được, bạn có thể sử dụng tai nghe để nghe nhưng có vẻ khá phiền phức. Ngoài ra khi hỏng loa ngoài thì khi chơi nhạc, chơi game chiếc iPhone 6 plus đều trở nên vô dụng.

2. Cách khắc phục khi iPhone bị hỏng loa ngoài:

Nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone bị hư loa ngoài

- Với những lỗi hư hỏng khác nhau sẽ có những cách khắc phục khác nhau, nếu chỉ bị đứt dây loa bạn có thể nối và sử dụng bình thường, nhưng nếu loa đã bị hư hỏng hoàn toàn thì bạn có thể tiến hành thay loa iPhone mới. Giá nối lại dây loa không quá cao, chỉ cần khoảng 20k là bạn đã có thể sửa được lỗi hư hỏng này, nếu rơi vào trường hợp hư loa thì giá thay loa hiện nay khoảng 200 nghìn và giá cả này cũng có thể dao động lên hoặc xuống tương ứng với dòng điện thoại iPhone.

- Ngoài 2 trường hợp trên thì nếu rơi cào tình trạng xấu hơn, có thể IC Audio của bạn đã hư hỏng, với nguyên nhân này thì bạn cần thay IC Audio khác, giá thay IC Audio nằm trong khoảng 1 triệu đồng.

Sở dĩ bài viết đưa ra những lỗi hư hỏng cũng như giá sửa chữa ứng với từng nguyên nhân khác nhau đó chính là vì hiện nay có khá nhiều trung tâm sửa chữa, mỗi trung tâm lại đưa ra những mức giá khác nhau, họ có thể hô giá lên cao hoặc đưa ra những nguyên nhân hư hỏng không đúng để đội giá khi khách hàng đến sửa chữa, chính vì vậy việc nắm bắt mức giá thay thế, sửa chữa điện thoại khi đi sửa là điều cần thiết.

Bên cạnh việc tìm hiểu giá nêu trên thì bạn cần chọn những trung tâm sửa chữa có uy tín và đương nhiên là bạn nên quan sát quá trình sửa chữa sau đó nhận lại máy ngay, tránh tình trạng để lại máy qua ngày, hoặc bạn nên đến trung tâm bảo hành nếu chiếc iPhone vẫn còn hạn bảo hành.

Như vậy bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin về nguyên nhân cũng cách khắc phục, giá sửa chữa hiện nay cho các bạn. Hy vọng đây sẽ là những thông tin hữu ích cho mọi người khi gặp những vấn đề tương tự.

Gợi ý cho bạn