Tư vấn có nên thay màn hình iPhone 4 4s hay không

Lượt xem: 6281

Tư vấn iPhone 4 vỡ mặt kính có nên thay cả màn hình 

 

     Đối với một chiếc Smartphone hiện đại thì màn hình cảm ứng chính là bộ phận quan trọng nhất, nó quyết định việc bạn có thao tác và điều khiển được các chức năng trong điện thoại hay không. Tuy nhiên nếu bạn vô tình làm rơi hoặc màn hình có vấn đề khiến nó làm việc không theo ý bạn thì có nên thay màn hình iPhone iPhone 4 4s hay không?

 

 

Trên thực tế cho thấy, không phải trường hợp nào bạn cũng cần phải thay màn hình iPhone bởi có nhiều trường hợp nhẹ mà ta có thể khắc phục được như màn hình dính bụi bấn khiến cho cảm ứng không nhạy thì bạn lại có thể khắc phục nó bằng cách lau bụi bẩn của màn hình đi. Còn với trường hợp nặng hơn là chiếc iPhone 4 4s của bạn bị vỡ mặt kính thì ta lại nên thay màn hình cho iPhone 4 4s.

 

Có nhiều người đã từng thắc mắc rằng tại sao chiếc iPhone của họ chỉ vỡ mặt kính thôi thì sao không thay mặt kính mà lại phải thay cả màn hình với giá thành không hề rẻ chút nào như vậy? Và điều đó sẽ được lý giải như sau :

-   Màn hình của iPhone 4 4s gồm có 3 khôi kết hợp thành

-   Màn hình hiển thị hình ảnh và ánh sáng mà chúng ta nhìn thấy trên màn hình của điện thoại.

-   Mặt cảm ứng là phần chúng ta chạm hay vuốt tay trên màn hình để điều khiển.

-   Mặt kính bảo vệ cảm ứng và đó chính là phần mà chúng ta chạm tay trực tiếp vào.

 

 

Cả 3 khối này kết hợp với nhau tạo thành một khối và được liên kết bởi một chất keo dính đặc biệt mà chúng ta khó phát hiện ra nếu như  ta không mổ nó ra. Vậy là với 3 khối màn hình – cảm ứng – mặt kính chúng ta sẽ có 2 lớp keo gắn kết để tạo thành iPhone 4 4s.

 

Đến đây thì lại có người thắc mắc rằng tại sao không bóc cái mặt kính ra để thay khi mà chỉ gắn kết với nhau bằng chất keo thôi. Câu trả lời là để có thể bóc được mặt kính tách riêng ra thì bạn sẽ cần phải đầu tư một số tiền khổng lồ từ 80 đến 150 triệu để mua thiết bị mới có thể bóc được cùng với việc bạn phải học công nghệ. Và sau đó là khoảng 300 – 350 triệu để đầu tư mua máy ép mặt kính cho iPhone, liệu có cửa hàng nào dám bỏ ra số tiền lớn như vậy không? Vì vậy nếu như chiếc iPhone của bạn bị vỡ màn hình nếu chỉ một vết nhỏ không ảnh hưởng đến độ hiển thị hay tính thẩm mỹ thì bạn chẳng cần phải thay màn hình cho tốn kém. Nhưng nếu đã bị vỡ nặng thì tốt nhất ta nên thay màn hình cho iPhone thôi.

 

Vậy các bạn đã hiểu rằng có nên thay màn hình iPhone 4 4s không chưa, thay màn hình cũng như sửa chữa iPhone tưởng chừng như đơn giản nhưng lại không hề đơn giản cần phải có tính khéo léo cộng với kiến thức công nghệ thì bạn mới nên tự thay. Với các trường hợp vỡ mặt kính mà ta phải thay cả màn hình có nhiều người thắc mắc nhưng sau khi đọc xong bài viết này các bạn đã hiểu lý do rồi đúng không. Chúc bạn thành công.

Gợi ý cho bạn