Cách kiểm tra thông tin iphone nhận biết hàng chính hãng

Lượt xem: 40223

Cách kiểm tra đầy đủ thông tin máy iPhone

Hiện nay điện thoại iPhone vào thị trường Việt Nam thông qua rất nhiều con đường khác nhau. Có thể là hàng nhập khẩu, cũng có thể là hàng xách tay. Vì vậy khi bỏ ra một số tiền lớn để trang bị cho mình một chiếc di động đẳng cấp như iPhone, hầu hết người dùng đều muốn kiểm tra thông tin iphone. Bạn đã biết cách thực hiện việc này chưa? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện thành công việc kiểm tra thông tin iPhone.

Kiểm tra qua seri Number:

Cách thức để kiểm tra thông tin sơ bộ về chiếc iPhone có lẽ là kiểm tra thông qua seri number. Đầu tiên là bạn cần lấy seri number của máy, bạn vào Setting, chọn General rồi About, bạn sẽ thấy số seri number xuất hiện như hình dưới đây:

Sau đó bạn truy cập vào trang web của Apple theo đường link sau:selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do

Theo yêu cầu, bạn nhập vào số seri number của máy.

 

Nếu như máy của bạn là máy đập hộp mới mua, tức là chưa active, thì bạn sẽ nhận được thông báo có nội dung như sau:

Trong trường hợp máy của bạn được Active, thì bạn sẽ nhận được thông tin là máy đã Active, thời hạn máy còn được bảo hành theo chính hãng Apple. Ví dụ cụ thể, với máy iPhone 3G có số seri là 87837SAZ1R4 bạn tra được máy đã hết bảo hành.

Với trường hợp số seri không tra ra được có thể máy của bạn là hàng dựng, hoặc máy đã thông báo mất nên Apple khóa lại.

Kiểm tra qua IMEI

Mọi người thông thường rất thích kiểm tra thông tin của máy qua IMEI bởi cách thực hiện rất đơn giản và có thu thập được rất nhiều thông tin hữu ích. Để có được IMEI, bạn cũng vào Setting, General rồi About nhé. Sau khi có được IMEI bạn vào đường links sau: iphoneimei.info/

Sau đó đánh số IMEI của máy bạn vào, bạn sẽ có ngay thông tin về chiếc iPhone của mình. Ở đây bạn thấy có rất nhiều thông tin đúng không? Nhưng khi kiểm tra thông tin iphone bằng IMEI bạn nên chú ý đến thông tin “Sim lock”, nếu có thông báo là Unlocked nghĩa là máy bạn là bản quốc tế, còn “Locked” nghĩa là bạn đã mua phải máy bản Lock rồi đấy.

 

Kiểm tra thời gian iPhone được sản xuất

Ngoài hai cách trên, bạn còn có thể kiểm tra thông tin iphone được sản xuất trong thời gian nào. Bạn vào đường links sau: chipmunk.nl/klantenservice/applemodel.html

Sau đó, bạn đánh số seri number của máy vào, bạn có được toàn bộ thông tin của máy giống như hình dưới đây.

Trên đây là các cách bạn có thể kiểm tra thông tin iphone mà mình mới mua. Hy vọng nó giúp ích được cho bạn trong quá trình sử dụng. Với điện thoại iPhone, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm những tiện ích tuyệt vời.

Gợi ý cho bạn