Cách sửa chữa lỗi thường gặp trên iPad

Lượt xem: 2528

Sửa chữa lỗi thường gặp trên iPad

Hiện nay, nhu cầu giải trí của con người ngày một tăng cao thì các nhà sản xuất đã cho ra đời hàng loạt các thiết bị di động thông minh làm thỏa mãn nhu cầu của người sử dụng. Một trong những thiết bị đó phải kể đến sự góp mặt của chiếc máy tính bảng iPad của Apple. Tuy iPad được giới công nghệ và người sử dụng đánh giá là một sản phẩm cao cấp nhất thị trường nhưng thiết bị di động cao cấp này vẫn không tránh khỏi gặp phải những lỗi liên quan đến cả phần cứng và phần mềm làm cho người dùng hoang mang, lo lắng. sau đây mình sẽ gới thiệu lỗi và cách sửa chữa lỗi thường gặp trên iPad để các bạn phần nào hiểu rõ hơn về cách sử dung iPad một cách tốt nhất.

1. Một số lỗi thường gặp trên chiếc máy tính bảng iPad.

iPad thường gặp một vài sự cố không mong muốn

Sau một thời gian sử dụng, chiếc máy tính bảng iPad sẽ có thể gặp phải một số lỗi như: lỗi phần mềm, lỗi phần cứng cụ thể như :

- Một trong những lỗi thường hay xảy ra đầu tiên đó là lỗi màn hình: Apple đã trang bị cho iPad màn hình cảm ứng với độ rộng là 9.7 inch, màn hình kích thước lớn này đã đáp ứng được nhu cầu của một số game thủ. Tuy nhiên, màn hình iPad sau khi bạn sử dụng qua một thời gian sẽ có thể xảy ra một số lỗi có thể do kỹ thuật hoặc lỗi do người dùng sử dụng chưa đúng cách dẫn đến ý làm hỏng màn  hình như: màn hình xuất hiện những sọc đỏ, trắng màn hình hay màn hình bị vỡ, bể, nứt hoặc bị nhiễm từ tính. Những lỗi này làm ảnh hưởng đến chức năng cảm ứng của màn hình như tình trạng liệt cảm ứng…Ngoài ra nó còn làm giảm tính thẩm mĩ của một chiếc máy tính bảng cao cấp mang thương hiệu "quả táo cắn dở".

- Lỗi pin cũng là một trong những lỗi hay gặp ở bất kỳ một thiết bị di động nào không riêng gì đối với máy tính bảng iPad, người dùng có thể dễ dàng nhận biết khi thấy một số hiện tượng như: pin sử dụng nhanh hết, sạc pin không vào điện, pin không thể sạc đầy hay hiện thượng pin nóng ran… nhìn bên ngoài pin có thể bị phù, móp, hay gỉ, sét…

- Ngoài ra còn một số lỗi như: lỗiphần mềm, phần cứng, lỗi kỹ thuật: Với các lỗi này người dùng có thể nhận biết bằng một số biểu hiện đó là khi khởi động iPad không lên nguồn, treo logo, máy nóng ran mặc dù thời gian sử dụng ngắn, máy hoạt động không ổn định, hiện tượng giật lang, màn hình bị đơ... Đối với những lỗi này thì đa số người dùng khó có thể tự kiểm tra và khắc phục được mà phải nhờ đến sự giúp đỡ của các chuyên viên.

- Bên cạnh những lỗi nêu trên một trong những lỗi quan trọng không kém đó là lỗi kết nối như iPad không thể kết nối Wi-Fi, Bluetooth, 3G,...

2. Một số cách để giữ và khắc phục lỗi thông thường trên iPad

Bạn có thể khắc phục một vài sự cố tại nhà chỉ vài vài thao tác đơn giản

Người dùng có thể áp dụng một vài cách sau để khắc phục lỗi cho iPad:

-Đối với những lỗi về màn hình: yêu cầu người dùng phải có dụng cụ chuyên dùng như máy sấy, dụng cụ tách màn hình để thay màn hình khi cần thiết, ngoài ra cần phải có dụng dịch chuyên dụng  để có thể tự vệ sinh màn hình, một thỏi nam châm để khắc phục tình trạng màn hình iPad bị nhiễm từ tính hay sử dụng miếng dán màn hình “xịn” để khắc phục các vết trầy xước trên màn hình…

- Đối với những lỗi liên quan đến pin: nếu bạn hay sử dụng iPad trong môi trường có nhiều khói bụi thì việc đầu tiên bạn tiến hành kiểm tra khe sạc pin xem có bị bám bụi bẩn không, và dùng tăm bông tẩm cồn để làm vệ sinh khe cắm sạc. Trong trường hợp bộ sạc của bạn có dấu hiệu hư hỏng hoặc sạc không phải là hàng chính hãng thì cách tốt nhất bạn thay bộ sạc mới cho máy. Ngoài ra, người dùng kiểm tra xem có ứng dụng nào cài đặt trong máy gây xung đột pin không và tiến hành gỡ bỏ ứng dụng đó ngay. Người dùng cũng lưu ý về cách sử dụng sạc,  sạc đúng cách và an toàn, không nên tháo rút sạc đột ngột sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của máy.

- Còn đối với lỗi kỹ thuật, phần cứng, phần mềm thì bạn khó có thể tự khắc phục được. Tuy nhiên, bạn có thể tạm thời khắc phục bằng cách tắt nguồn và khởi động lại máy, cách thứ hai đó là thực hiện restore máy cách làm này áp dụng khi lỗi phần mềm hoặc tìm, gỡ bỏ các mã độc có thể có đồng thời cài đặt chế độ an toàn cho iPad. Những cách này sẽ không đem lại hiệu quả lâu dài nên  cách tốt nhất là bạn đưa iPad đến một trung tâm bảo hành, sửa chữa có uy tín để có thể khắc phục tốt và hiệu quả nhất.

- Trong trường hợp iPad của bạn bị lỗi về  kết nối wifi, 3G bạn  có thể khắc phục bằng cách thực hiện lại việc kết nối theo đúng quy trình: kiểm tra nguồn phát như router wi-fi > đăng ký dịch vụ 3G > thiết bị kết nối với máy qua Bluetooth,... Ngoài ra, người dùng cũng có thể sẽ cài đặt lại máy hoặc gỡ bỏ các ứng dụng không an toàn đồng thời nâng cấp cho máy một phiên bản hệ điều hành mới phù hợp với máy. Tuy nhiên, trước khi thực hiện nâng cấp bạn nên sao lưu lại dữ liệu cho iPad.

Hy vọng qua bài viết này, người dùng sẽ biết cách chăm sóc cho thiết bị của mình một cách tốt nhất. Đối với một số lỗi mà bạn không tự thực hiện được thì bạn nên đưa iPad của mình đến một trung tâm sửa chữa uy tín để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa một cách hiệu quả nhất nhé! Người dùng có thể  liên hệ với số điện thoại 0948.122.666 hoặc truy cập website: sangsuaiphone.name.vn để được các chuyên viên kỹ thuật giải đáp và tư vấn. Nếu ở Hà Nội bạn có thể mang máy trực tiếp đến địa chỉ 31 Xã Đàn để được tư vấn và sửa chữa trực tiếp nhé! Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn