Hướng dẫn cách chuyển danh bạ iPhone sang outlook

Lượt xem: 3571

Chuyển danh bạ iPhone sang outlook

Danh bạ luôn là một trong những dữ liệu quan trọng người dùng di động, vì vậy, họ luôn chú trọng việc đồng bộ danh bạ lên những công cụ lưu trữ khác để dự phòng. Sau đây là hướng dẫn đồng bộ hóa chuyển danh bạ từ iPhone sang Outlook.

  • Đồng bộ hóa danh bạ là gì?

Đồng bộ hóa danh bạ là thao tác sao chép danh bạ hai chiều giữa từ iPhone và các công cụ lưu trữ khác như iCloud, iTunes, Excel, Outlook…. Điều này có nghĩa là những dạnh bạ có trên iPhone sẽ được sao chép sang các công cụ lưu trữ và ngược lại. Trong số đó, Outlook là một ứng dụng văn phòng hỗ trợ tính năng đồng bộ danh bạ khá hữu ích, tuy nhiên, để thực hiện đồng bộ danh bạ từ iPhone sang Outlook thì bạn vẫn phải dùng đến iTunes.

  • Cách đồng bộ hóa danh bạ giữa iPhone và Outlook

Để thực hiện đồng bộ hóa danh bạ giữa iPhone và Outlook, bạn thực hiện các bước như sau:

- Cài đặt chương trình iTunes vào máy tinh. Bạn có thể tải về chương trình này tại địa chỉ:

http://www.apple.com/itunes/download/

- Mở iTunes lên. Kết nối iPhone với máy tính bằng cáp lightning. iTunes sẽ hiện lên một vài thông tin cơ bản về chiếc iPhone của bạn.

- Chọn thẻ Info, check vào ô Sync Contact with rồi chọn chương trình Outlook trong cửa sổ hiện ra, sau đó kéo thanh trượt xuống dưới.

- Tại mục Advanced, nếu bạn muốn thay thế danh bạ đang có trên iPhone bằng danh bạ của Outlook thì bạn nhấn chọn vào mục Contacts. Tuy nhiên trong trường hợp này chúng ta đang chuyển danh bạ từ iPhone sang Outlook nên bạn có thể bỏ qua thao tác này.

- Cuối cùng bạn nhấn nút Apply phía dưới để iTunes tiến hành quá trình đồng bộ danh bạ giữa iPhone và Outlook.

- Bạn hãy chờ một lúc để quá trình đồng bộ hoàn tất và sau đó tận hưởng thành quả. Tuy nhiên có một lưu ý là trong quá trình đồng bộ thì bạn tuyệt đối không được gạt thanh trượt trên màn hình khóa, nếu không thì quá trình đồng bộ sẽ bị gián đoạn.

Như vậy là bài viết đã hướng dẫn bạn đọc cách đồng bộ danh bạ giữa iPhone và Outlook, qua đó có thể chuyển danh bạ từ iPhone sang Outlook và ngược lại. Hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn luôn có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn