Hướng dẫn kiểm tra pin trên iphone không cần Jailbreak

Lượt xem: 5361

Cùng kiểm tra mức độ chai pin trên iPhone so với lúc xuất xưởng

Với loại pin Li-ion khiến nhiều người dùng hài lòng, tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì chiếc điện thoại của bạn bị chai pin là một điều không thể nào tránh khỏi. Hãy thử cách kiểm tra pin trên iPhone để biết chiếc smartphone của mình có bị chai pin không nhé.

Theo hãng Quả táo khuyết này thì pin iPhone sẽ bị chai sau 400 lần sạc đầy 100%, cũng chính vì vậy mà việc Test chai pin trên iphone cũng khá quan trọng. Nếu điện thoại của bạn đã Jailbreak, bạn cso thể sử dụng Cydia và tải BatteryDetective hay Battery Life sau đó tiến hành kiểm tra. Tuy nhiên với những chiếc điện thoại chưa Jailbreak thì vẫn có thể sử dụng cách kiểm tra độ chai pin như sau:

Sử dụng phần mềm  iBackupBot:

Bạn có thể tiến hành tải phần mềm iBackupBot về cho máy tính để kiểm tra iPhone chai pin theo link sau:

http://www.icopybot.com/itunes-backup-manager.htm

Sau khi tải về máy ( có hai phiên bản cho Windows hoặc Macbook cho bạn chọn lựa phù hợp với máy tính của bạn), cài đặt phần mềm này cho máy tính của bạn và tiến hành kiểm tra độ chai pin của máy tính này theo hướng dẫ sau:

Hướng dẫn kiểm tra pin:

Bước 1: Kết nối iPhone ( có thể áp dụng cho cả iPad) với máy tính thông qua cab USB:

Trên đây là giao diện của phần mềm iBackupBot cài đặt trên máy tính kết nối với iphone.

Bước 2: Click vào tên thiết bị để có thể xem thông tin, chọn "More Infomation" ở khung bên phải củ màn hình máy tính.

Bước 3: Bảng thông tin chi tiết sẽ hiện lên khi bạn chọn dòng "More Infomation",CycleCount là số vòng sạc full, DesignCapacity là dung lượng pin tối đa ban đầu, FullChargeCapacity là dung lượng pin tối đa hiện tại. Như vậy là bảng thông tin đã cung cấp những con số để bạn có thể kiểm tra độ chai pin trên điện thoại iPhone của mình.

Bạn có thể tham khảo bảng thông tin dung lượng pin khi điện thoại vừa xuất xưởng và tiến hành so sánh để test chaipin trên iPhone nhé:

- iPhone 3G/3GS: 1.200 mAh

- iPhone 4/4S: 1.420 mAh

- iPhone 5: 1.440 mAh

- iPhone 5c: 1.507 mAh

- iPhone 5s: 1.570 mAh

- iPad 2: 6.930 mAh

- iPad 3 (The New iPad): 11.560 mAh

- iPad 4: 11.560 mAh

- iPad Mini: 4.490 mAh

- iPad Mini 2 (with Retina Display): 6.471 mAh

- iPad Air: 8.820 mAh

Bạn đang sử dụng chiếc điện thoại iPhone nào? Còn ngần ngại gì nữa mà không bắt tay ngay vào việc kiểm tra pin trên iPhone coi mức độ chai pin nào. Chúc bạn may mắn và thực hiện bài test thành công.

Gợi ý cho bạn