Mẹo cách tiết kiệm pin hiệu quả trên iPhone có thể bạn chưa biết

Lượt xem: 1775

Cách tiết kiệm pin hiệu quả trên iPhone

Mặc dù iPhone là một dòng flagship nhưng điểm yếu lớn nhất của iphone đó là dung lượng pin quá thấp. Thấp nhất trong những dòng iPhone cao cấp trên thị trường hiện giờ. Vậy làm cách nào để có thể duy trì pin của iPhone trong một ngày và bạn có thể sử dụng nó một cach thoải mái nhất. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn bằng vài gợi ý mẹo tiết kiệm pin cho iPhone. Hãy cùng mình theo dõi nhé!

+ Điều đầu tiên bạn nên làm đó chính là cài đặt lại tùy chỉnh độ sáng. Độ sáng màn hình cao là một trong những yếu tố khiến pin của bạn tiêu tốn đi đáng kể, khiến iPhone của bạn nhanh hết pin. Nếu như iPhone của bạn sắp hết pin thì bạn nên kéo xuống Trung tâm kiểm soát từ bên dưới lên và giảm độ sáng màn hình tới mức tối thiểu. Ngoài ra, bạn có thể bật chế độ sáng tự động để thiết bị tự tùy chỉnh chế độ sáng theo lượng pin của máy, tiết kiệm pin hơn cho máy: Vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng => độ sáng tự động.

+ Tắt Bluetooth: Kết nối này không ngốn quá nhiều điện năng, nhưng nếu bạn tắt Bluetooth thì sẽ giúp iPhone tiết kiệm được một lượng pin trong một thời đáng kể đấy. Bạn chỉ cần kéo Trung Tâm kiểm soát lên và vô hiệu hóa Bluetooth là được.

+ Tắt 3G và wifi: Bạn nên tắt các kết nối mạng như 3G hay wifi vì những kết nối này rất tốn pin, đây là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng hao tốn pin nhiều nhất. Nếu như bạn không cần đế những kết nối này thì tốt nhất nên tắt đi. Đây là một các tiết kiệm pin hiệu quả đấy. Vào Cài đặt => Di động => Thoại & dữ liệu => chuyển sang chế độ 2G.

+ Kiểm tra ứng dụng làm iPhone của bạn tiêu tốn pin nhiều nhất: Đối với iPhone thì nguyên nhân gây tiêu tốn pin nhiều nhất đó chính là những ứng dụng ngầm vẫn đang hoạt động. Bạn nên thường xuyên kiểm tra những ứng dụng này để có thể phát hiện những ứng dụng chạy ngầm không cần thiết để tiết kiệm pin cho máy.

+ Tắt làm mới ứng dụng: trên hệ điều hành iOS 8 cho phép các ứng dụng chạy nền ngay cả khi người dùng đang sử dụng ứng dụng khác. Trong một số trường hợp, những ứng dụng chạy nền làm iPhone tốn pin hơn rất nhiều. Điều bạn nên làm ngay bây giò là vào cài đặt => cài đặt chung => làm mới ứng dụng trong nền => có thể chọn tắt hoặc chọn tứng phần mềm riêng lẻ.

+ Tắt thông báo: Tắt thông báo ở đây là tắt đi thông bào làm sáng màn hình khiến thiết bị hao pin. Để tắt được tính năng này hì bạn chỉ cần truy cập vào Cài đặt => thông báo => tắt cho phép thông báo.

+ Hạn chế sử dụng màn hình nền động: Mặc dù hình đông khiến màn hình nền của iPhone trở nên lung linh và bắt mắt hơn nhưng cũng là nguyên nhân làm pin của iPhone tiêu tốn không ít. Bạn vào Cài đặt => Hình nền => chọn hình nền tĩnh.

+ Tắt định vị GPS: Cài đặt => Bảo mật => Tắt định vị GPS hoặc bạn cũng có thể tùy chỉnh theo ý muốn của mình. Nhưng các bạn nên lưu ý là tính năng Find My iPhone chỉ được hoạt dông khi bạn bật định vị GPS.

+ Tắt push email: Đây cũng là một tính năng khá tốn pin. Viêc của bạn là chỉ cần là vào Cài đặt => Mail, danh bạ, lịch => nạp dữ liệu mới => tắt push mail. Đây là một tính năng giúp bạn nhận được thông báo email mới, nên lưu ý chỉ tắt tính năng này khi bạn không thực sự cần thiết, để tránh được những điều sai sót khi bạn không nhận được email.

+ Khóa màn hình iPhone trong khoản thời gian quy định. Khoàn thời gian quy định ở đây có nghĩa là dưới 1 phút nhé. Bạn chỉ cần vào cài đặt => cài đặt chung => tự động khóa => chọn 1 phút hoặc ít hơn.

+ Kiểm soát thời lượng dùng pin: Kể từ hệ điều hành iOS 8, bạn có thể kiểm soát được tổng thời gian thực sử dụng kể từ lúc sạc đầy và việc sử dụng pin của từng ứng dụng cụ thể, điều này sẽ giúp bạn quản lý một cách tổng thể hơn những nguyên nhân gây sụt giảm pin nhanh chóng.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể biết thêm những nguyên nhân gây tiêu tốn pin của bạn và từ đó đưa ra những cách sử dụng hợp lý. Tránh trường hợp đang sử dụng vào việc gấp hoặc đang ở ngoài không tiện cho việc sạc pin mà iPhone hết pin, điều đó thật là một điều phiền phức và “thảm họa”. Hãy cùng mình lên kế hoạch sử dụng pin hợp lý để bảo vệ tuổi thọ của pin nhé.

>> Xem thêm thông tin: Sửa iPhone bị vô hiệu hóa

Gợi ý cho bạn