Hướng dẫn tự thay anten wifi iPhone 5 khi bị hư hỏng

Lượt xem: 10505

Thay anten wifi cho điện thoại IPhone 5

Tính đến thời điểm này khi mà Apple đã ra mắt IPhone 6 và IPhone 6 Plus thì chiếc điện thoại IPhone 5 vẫn là một smartphone rất được quan tâm trên thị trường. Nhưng không hẳn IPhone 5 đã là một thiết bị hoàn hảo, nhiều người sử dụng vẫn than phiền về vấn đề bắt sóng wifi. Rất nhiều người đã phải thay anten wifi IPhone 5. Cùng tìm hiểu về anten wifi IPhone 5 và lý do vì sao bạn phải thay chúng nhé.

 

 

Anten wifi của IPhone 5 được đặt bên thân máy có kích thước khá là nhỏ. Nếu so sánh thì chỉ bằng một que tăm thôi. Bạn có thể chiêm ngưỡng anten wifi của IPhone 5 qua hình ảnh dưới đây:

 

Bạn đang thắc mắc là khi nào thì cần thay anten wifi IPhone 5. Nếu chiếc IPhone 5 của bạn có những dấu hiệu được liệt kê như ở dưới đây thì bạn nên nghĩ đến việc thay anten wifi ngay đi nhé:

  1. Nếu bạn thấy chức năng dò của wifi rất là yếu mặc dù máy đang ở trong khu vực có sóng wifi rất là mạnh thì có thể anten sóng wifi không hoạt động tốt hoặc đã bị hư.
  2. Có trường hợp mặc dù đã dò được mạng nhưng khi bạn tải dữ liệu thì không thể nào tải được thì có thể hoaejc anten wifi điện thoại bị hỏng hoặc ic wifi trên bo mạch không hoạt động tốt nữa.
  3. Điện thoại IPhone của bạn đã có tiền sử bị rơi hoặc va đập thì có thể dẫn đến lỏng hoặc hỏng anten wifi IPhone 5.

Việc thay anten wifi IPhone 5 khá là khó do bạn không có dụng cụ để tháo lắp máy. Hơn nữa kích thước của anten wifi lại quá là nhỏ. Vì vậy, bạn không nên tự tìm cách mò mẫm thay anten wifi tại nhà. Cách tốt nhất là bạn mang đến trung tâm bảo hành chính hãng hoặc các tiệm sửa iPhone uy tín. Giá để bạn thay anten wifi chỉ dao động trong khoảng 100.000 VNĐ cho đến 250.000 VNĐ là bạn đã có một hàng chất lượng. Chú ý không nên thay các linh kiện giá rẻ hơn vì có thể đó là hàng dựng, chất lượng không cao, dùng một thời gian sẽ hỏng . Bạn có thể mang đến Truesmart tại 31 Xã đàn ở đây sửa chữa iPhone thì khá uy tín. Nếu như máy bạn không do nguyên nhân enten thì sẽ được kỹ thuật viên sửa chữa và chuẩn đón các nguyên nhân khác .

Thiết nghĩ với một thiết bị công nghệ cao như IPhone 5 khi anten wifi bị hỏng, sự lựa chọn sửa chữa thay thế khá là khả quan và là điều nên làm.

Hiện tại, ở Việt Nam cước 3G vẫn còn khá cao mà chất lượng không thể nào sánh bằng wifi được. Nếu IPhone 5 tự dưng không thể bắt được wifi, coi như bạn đã không thể sử dụng được chức năng lướt web hay chơi game trực tuyến. Điều này quả thực gây sự khó chịu cho bạn. Vì vậy nếu anten wifi bị hỏngbạn hãy thay anten wifi IPhone 5 đi nhé.

Gợi ý cho bạn