iPad bị lỗi không nhận wifi

Lượt xem: 2529

Những cách sửa chữa iPad bị lỗi không nhận wifi hiệu quả

Hiện nay, iPad là một trong những sản phẩm được đánh giá là một thiết bị di động ưu việt nhất. Bởi nó không chỉ sở hữu một thiết kế đẹp mà nó còn có những tính năng vô cùng vượt trội mang lại cho người dùng sự tiện lợi trong công việc, bên cạnh đó nó cũng làm thỏa mãn được nhu cầu giải trí của rất nhiều các tín đồ. Wifi là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên iPad, với chức năng này người dùng có thể truy cập được mạng internet ở bất cứ đâu như quán cafe, siêu thị, văn phòng…. Vậy khi iPad của bạn không thể kết nối wifi thì bạn phải làm như thế nào? Các bạn hãy tham khảo bài viết này để có thể sửa chữa iPad bị lỗi không nhận wifi nhé!

iPad bị lỗi không nhận wifi

1. Nguyên nhân iPad không nhận wifi:

iPad không nhận wifi có thể do một số nguyên nhân sau

- Do trong quá trình sử dụng, bạn vô tình làm rơi iPad xuống nền cứng hay do va chạm vào những vật cứng, vật sắc nhọn khiến wife trên iPad bị hỏng.

- Do làm rơi vào nước khiến iPad bị ẩm và gây ảnh hưởng đến phần mềm và dẫn đến wifi bị hỏng .

- Ngoài ra, việc bạn thực hiện cài đặt quá nhiều phần mềm trên iPad khiến iPad không nhận wifi do xung đột phần mềm.

- Cũng có thể do địa chỉ ID không đúng.

- Ngoài ra, iPad bị lỗi IC nguồn cũng là nguyên nhân khiến máy không nhận được tín hiệu wifi.

2. Cách sửa chữa iPad không nhận wifi:

Sửa chữa iPad không nhận wifi

Người dùng có thể thực hiện theo một số cách sau để khắc phục khi iPad bị hỏng wife.

Cách đơn giản và dễ làm nhất đó là thực hiện tắt việc mở nguồn của thiết bị bằng cách nhấn giữ nút nguồn chờ khi máy tắt rồi thả tay ra sau đó lặp lại thao tác để khởi động lại máy.

- Một cách đơn giản nhưng hiệu quả cũng khá cao đó là vào mục Setting> Wifi > chuyển chế độ ON sang OFF và thực hiện bật lên sau 1 vài phút.

- Thử kiểm tra tín hiệu sóng của bộ phát wife, bạn có thể kiểm tra trên một thiết bị khác nếu sóng wife trên thiết khác tốt thì chắc chắn chức năng wife trên iPad của bạn đã bị lỗi.

- Thực hiện reset lại mạng bằng cách vào mục Settings> chọn General> ấn Reset> Network Settings Reset, ngoài ra người dùng cũng có thể  thử một thiết lập lại tất cả các cài đặt trên iPad – thông qua Settings> General> Reset> Reset All Settings.

Tiến hành reset lại cài đặt mạng trên iPad

- Bạn nên kiểm tra lại xem địa chỉ ID mạng mà máy truy cập đã đúng chưa? Ngoài ra, người dùng cũng lưu ý đến việc thay đổi mật khẩu wifi cho bộ phát bởi rất có thể mạng wife mà bạn đang dùng giới hạn số lượng người kết nối.

Nếu bạn đã thực hiện những cách trên mà vẫn không đem lại hiệu quả thì lúc này cách duy nhất là bạn đưa máy của mình đến trung tâm sửa chữa , bảo hành iPad có uy tín để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa vì rất có thể phần cứng wifi của bạn đã có vấn đề. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn