iPhone 5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Lượt xem: 2540

iPhone 5s bị vô hiệu hóa kết nối với iTunes

Đôi khi trong quá trình sử dụng iPhone 5s, người dùng gặp phải tình trạng chiếc máy của mình bị vô hiệu hóa, khiến cho họ không thể truy cập vào màn hình chính của máy để sử dụng. Vậy đâu là nguyên nhân, và làm thế nào để khắc phục tình trạng iPhone 5s bị vô hiệu hóa kết nỗi với iTunes?

Ra đời từ năm 2003, đến nay iTunes đã trở thành một yếu tố gắn bó mật thiết và không thể thay thế dành cho các thiết bị iOS của Apple như iPad, iPhone và iPod. Công cụ này giúp người dùng đồng bộ những thông tin như phim ảnh, danh bạ, tin nhắn, ghi chú… lên đám mây, qua đó dễ dàng khôi phục trong trường hợp vô ý làm mất máy hay đổi sang một chiếc máy mới. Tuy nhiên, một tính năng khác của iTunes cũng quan trọng không kém đó là khôi phục máy khi nó bị vô hiệu hóa.

Nguyên nhân iPhone 5s bị vô hiệu hóa

iPhone 5s bị vô hiệu hóa là do người dùng đã nhập sai mật khẩu mở khóa máy quá nhiều lần. Khi đó, trên màn hình của máy sẽ hiện lên một dòng chữ thông báo rằng chiếc điện thoại của bạn đã bị vô hiệu hóa và yêu cầu bạn kết nối với iTunes để tiến hành khôi phục.

Ảnh minh họa iPhone bị vô hiệu hóa.

Cách khắc phục iPhone 5s bị vô hiệu hóa

Để khắc phục iPhone 5s bị vô hiệu hóa thông qua iTunes, bạn thực hiện các bước như sau:

- Nâng cấp iTunes lên phiên bản mới nhất bằng cách mở iTunes lên, vào phần Trợ giúp -> Kiểm tra bản cập nhật.

- Kiểm tra cáp lightning có trục trặc gì không để đảm bảo việc kết nối được ổn định.

- Kết nối iPhone 5s với máy tính. 

- Mở chương trình iTunes trên máy tính. Nếu như iTunes không nhận iPhone 5s thì bạn hãy nhấn tắt nguồn cho máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi hiện ra một thanh trượt, bạn hãy trượt nó sang bên phải.

Thao tác tắt nguồn cho iPhone.

- Đưa iPhone 5s về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn trong 10 giây, sau đó thả nút nguồn ra và vẫn tiếp tục giữ nút Home.

Đưa iPhone về chê độ DFU.

- Lúc này iTunes sẽ thông báo nhận iPhone đang cần khôi phục, bạn nhấn chọn OK để iTunes tiến hành khôi phục lại máy. Sau đó bạn chờ một chút là có thể tiếp tục sử dụng máy như bình thường.

Bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc cách để khắc phục tình trạng iPhone 5s bị vô hiệu hóa thông qua iTunes. Hi vọng những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm giải quyết được vấn đề cho iPhone 5s và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng chiếc smartphone của mình.

>> Xem thêm thông tin: thay mặt kính iphone 6

Gợi ý cho bạn