Kiểm tra iPhone 6 Lock chính xác nhất chỉ với 3 bước

Lượt xem: 12070

Kiểm tra iPhone 6 bản Lock hay bản Quốc tế chính xác nhất

Sở hữu một chiếc iPhone đẳng cấp, thời thượng luôn là mong muốn của rất nhiều người. Đặc biệt, với sự ra đời của chiếc iPhone 6 cùng nhiều cải tiến tuyệt vời càng thôi thúc người dùng muốn sở hữu sản phẩm đỉnh cao này. Ở Việt Nam, iPhone 6 được bán ở nhiều nguồn khác nhau, với giá cả chênh lệch không đáng kể. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, bạn có thể mua phải một chiếc iPhone lock đã được unlock với giá không xứng với giá trị thật của nó! Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra iPhone 6 Lock chính xác nhất một cách dễ dàng.

iPhone bản Lock hay bản World vẫn là thắc mắc của nhiều người?

 

1. iPhone lock là gì?

- iPhone lock là bản khóa mạng của nhà mạng nào đó nhằm buộc người sử dụng iPhone phải dùng mạng của nhà mạng đó.

- Trong khi đó với iPhone bản quốc tế (world) bạn có thể sử dụng mạng của nhà mạng bất kỳ

- Sự khác biệt này tạo ra khoảng cách giữa hai phiên bản iPhone này, ở Mỹ giá iPhone lock thường rẻ hơn 2 -3 lần so với iPhone bản quốc tế. Chính vì vậy, iPhone bản lock được  nhập về Việt Nam, sau đó các cửa hàng tiến hành unlock sản phẩm và biến nó thành iPhone bản quốc tế để bán với giá cao.

2. Phân biệt iPhone bản lock chính xác

- Cách 1: Đối với iPhone 6 được unlock bằng sim ghép, chỉ cần tháo khay sim ra, thấy có thêm một bản mạch nhỏ nữa ghép cùng sim thì chắc chắn đó là iPhone lock đã được unlock

Khay sim đã được gắn thêm sim ghép để unlock máy

 

Xem thêm >>>  Hướng dẫn cách unlock iPhone bằng Cydia chi tiết nhất

- Cách 2: Đối với iPhone 6 được unlock bằng code. Bằng cách này, người dùng phải trả một khoản tiền để mua unlock cho nhà mạng đã được mặc định trong iPhone bằng cách cung cấp thông tin số IMEI, seri. Số tiền phải trả tùy thuộc vào thời gian người dùng mua unlock iPhone bao lâu: 1 năm, 2 năm hay là mãi mãi. Sau khi mua xong, chiếc iPhone lock đã nghiễm nhiên trở thành iPhone bản quốc tế.

- Cách 3: Kiểm tra số IMEI của iPhone. Cách này được xem là chính xác tuyệt đối. Các bước thực hiện như sau:

          + Bước 1: Truy cập vào các trang chuyên check IMEI như meidata.net, iphoneimei.info, dev.mk/iphone-simlock-status-imei-checker

          + Bước 2: Điền số IMEI trên máy vào phần kiểm tra

          + Bước 3: Nếu kết quả ở phần Sim Lock là Unlock: máy iPhone phiên bản quốc tế; Unknown: iPhone bản lock.

iPhone 6 bản Lock 

Kết quả cho thấy iPhone 6 bản World

 

Những chiếc iPhone bản lock được dán mác iPhone bản quốc tế và được bán với giá trên trời ở Việt Nam. Chắc chắn khi bỏ một số tiền lớn ra để sở hữu một sản phẩm công nghệ đỉnh cao như iPhone 6, người dùng nào cũng mong muốn có được sản phẩm tương xứng với số tiền. Vì vậy, để tránh bị các cửa hàng kém uy tín đánh lừa, hãy thực hiện việc kiểm tra điện thoại thật kĩ trước khi quyết định mua để được sử dụng một thiết bị tốt nhất! Chúc các bạn may mắn!

Gợi ý cho bạn