Làm thế nào khi iPad 1 hỏng pin

Lượt xem: 2318

Làm thế nào khi iPad 1 hỏng pin

iPad 1 là một trong những chiếc máy tính bảng thuộc dòng cao cấp nhất của Apple, là thế hệ đầu tiên nên chiếc model này được rất nhiều người săn đón và sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng người dùng không tránh gặp phải những lỗi về phần cứng và phần mềm mà chiếc  máy tính bảng này phát sinh. Tuy nhiên, lỗi bị hỏng pin là một trong những lỗi hay gặp phải ở chiếc iPad 1 này. Vậy nguyên nhân khiến pin của iPad bị hỏng là gì? và phải làm thế nào khi Pad 1 hỏng pin.

Sửa iPad 1 bị hỏng pin ở đâu?

1. Nguyên nhân khiến iPad 1 bị hỏng pin

Pin của iPad 1 bị hỏng có thể do một số nguyên nhân sau đây:

Bạn chưa biết cách sạc pin, tần suất sạc pin không đúng cách ở mức độ liên tục:

- Nguyên nhân dẫn đến pin của iPad 1 bị hỏng có thể do bạn sử dụng sạc không chính hãng. Apple đã trang bị cho mỗi sản phẩm mới của mình một dây sạc đi kèm để tránh tình trạng hỏng pin, vì vậy khi người dùng sử dụng sạc không chính hãng của Apple lâu ngày sẽ góp phần vào việc pin iPad bị hỏng.

- Một nguyên nhân nữa đó là do thói quen sử dụng của bạn: sai lầm mà rất nhiều người dùng mắc phải đó là bạn  vừa sạc pin vừa bắt iPad hoạt động với những trò game hay lướt web…. điều này không những gây hại cho pin mà còn làm cho máy bị nóng hơn bình thường.

- Cũng có thể do khi Pin đã được sạc đầy nhưng bạn quên không rút sạc ra, nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra thì  pin của máy rất dễ bị chai và qua thời gian dài như vậy iPad bị hỏng pin là điều đương nhiên.

Chai pin do sạc không đúng cách - Lượng pin sẽ ít hơn dù % pin vẫn như vậy

Nếu bạn sử dụng iPad thường xuyên và liên tục không để cho máy nghỉ ngơi lúc này máy sẽ có hiện tượng nóng, đây cũng là nguyên nhân làm cho pin của máy bị hỏng.

Một nguyên nhân mà bạn không nghĩ đến đó là trường hợp người dùng  mua phải iPad là hàng dựng nên pin có chất lượng kém, hay bạn đã từng thay pin cho iPad và khối pin đó cũng không phải là pin chính hãng của Apple.

2. Cách nhận biết iPad 1 hỏng pin

Bạn có thể nhận biết pin của iPad 1 hỏng  qua những biểu hiện sau đây

- Mặc dù bạn đã sạc đầy pin cho iPad nhưng thời lượng sử dụng pin rất ngắn.

- Đang sử dụng bỗng nhiên máy hết pin và tự tắt nguồn mặc dù trên màn hình cột pin vẫn báo đầy.

- Máy thường xuyên có hiện tượng nóng mặc dù bạn mới sử dụng trong khoảng thời gian ngắn

3. Sửa iPad hỏng pin?

Pin là một bộ phận rất khó có thể khắc phục được khi đã bị hư hỏng, vì vậy trong quá trình dùng bạn nên chú ý sử dụng pin đúng cách và giữ gìn máy cẩn thận để giảm thiểu tối đa lỗi cho pin. Nếu cần thay thế cho iPad 1 một khối pin mới thì bạn đừng quên đưa máy đến trung tâm sửa chữa uy tín, chuyên nghiệp để thay nhé! Chúc các bạn thành công!  

Gợi ý cho bạn