Một số cách sửa iPhone 4 không lên nguồn hiệu quả

Lượt xem: 79079

Cách khắc phục iPhone 4 bị lỗi không lên nguồn

Nếu một ngày đẹp trời, iPhone 4 của bạn bị không lên nguồn không thể khởi động được dù đã cắm sạc rất lâu thì iPhone 4 của bạn đã gặp phải lỗi không lên nguồn. Bạn đừng quá lo lắng. Lỗi này có khi rất đơn giản, bạn cũng có thể tự sửa iPhone 4 không lên nguồn hiệu quả với những cách sau:

iPhone 4 không lên nguồn

 

Xem thêm >>>  Một số cách sửa iPhone 4 mất rung chuyên nghiệp

 

 Nếu iPhone 4 của bạn bị sập nguồn và không thể khởi động lên được dù bạn đã bấm nút nguồn nhiều lần. Trước hết bạn hãy cắm sạc pin và kiểm tra lại sau tầm 30 phút. Nếu nguyện nhân là do bạn để máy cạn kiệt pin thì các này sẽ giúp bạn kiểm tra mà không cần tác động nhiều đến máy. Tuy nhiên, lần sau bạn cũng nên chú ý hơn trong việc sạc pin. Vì nếu trường hợp này xảy ra nhiều lần dễ khiến cho pin của bạn dễ hư hỏng hơn. Nếu thử cách trên không được thì iPhone 4 của bạn đã mắc lỗi không lên nguồn.

Do bạn để máy cạn kiệt pin

1.     Nguyên nhân iPhone 4 không lên nguồn

Khi iPhone của bạn gặp những hiện tượng sau thì rất có thể iPhone 4 của bạn đang mắc lỗi không lên nguồn: iPhone 4 không lên nguồn sau khi rớt xuống nước, iPhone 4 không lên nguồn khi đánh rơi hoặc va đập mạnh, iPhone  không lên nguồn khi đang chạy ứng dụng, iPhone 4 bị không lên nguồn sau khi chạy firmware mới, …

Từ những hiện tượng trước khi iPhone bị không lên nguồn bạn có thể biết được nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Thường có các nguyên nhân chính gây ra lỗi không lên nguồn ở iPhone:

Thứ nhất, do iPhone 4 bị lỗi bị xung đột phần cứng khi máy bị va chạm mạnh dẫn đến treo máy và không lên nguồn.

Thứ hai, do bạn cài phần mềm mới không tương thích với máy hoặc phần mềm khác dẫn đến xung đột phần mềm và không lên nguồn.

Thứ ba, do nâng cấp firmware không tương thích với máy dẫn đến lỗi không lên nguồn.

Thứ tư, do va chạm mạnh, rớt nước hoặc lỗi phần cứng dẫn đến hỏng ic nguồn.

Do hỏng ic nguồn

2.     Cách khắc phục lỗi không lên nguồn ở iPhone 4

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này nên người dung cần xác định rõ nguyên nhân để có cách khắc phục phù hợp trước khi phải đưa ra tiệm sửa.

- Nếu do xung đột phần cứng, va chạm thì bạn nên cắm điện thoại vào máy tính có cài itune, bật itune lên và nhấn giữ hai phím Power & Home của iPhone cùng lúc, sau đó nhả phím nguồn mà vẫn giữ phím home, iPhone của bạn sẽ được khởi động lại.

Nhấn giữ hai phím Power & Home của iPhone 

- Nếu là do một phần mềm nào đó bạn không được phép cài trên phiên bản IOS bạn đang dùng, bạn nên gỡ bỏ nó để khắc phục lỗi này.

- Nếu bạn mới cài firmware mới thì bạn nên kiểm tra lại phiên bản firmware xem đã đúng phiên bản dành cho máy bạn hay chưa  và tiến hành cài đặt lại firmware mới tương thích với máy bạn hoặc cài lại firmware cũ.

- Nếu nguyên nhân do lỗi phần cứng hoặc rớt nướchỏng ic nguồn thì bạn nên tìm cử hàng hoặc trung tâm uy tín để thay ic nguồn.

Gợi ý cho bạn