Nguyên nhân gì khiến iPhone 6 lỗi không gọi được?

Lượt xem: 2206

iPhone 6 lỗi không gọi được

Nghe gọi luôn là chức năng quan trọng nhất trên một chiếc điện thoại, mặc dù nó có thông minh và được trang bị nhiều tính năng hiện đại như thế nào. Vì vậy, khi chiếc iPhone 6 lỗi không gọi được thì đó quả là một tin không vui đối với người dùng.

iPhone 6 bị lỗi không gọi được do những nguyên nhân chính sau đây:

- Số điện thoại gọi đến nằm trong danh sách bị chặn: Nếu bạn chặn một số điện thoại nào đó thì hiển nhiên là bạn không thể liên lạc được với số điện thoại này nữa phải không nào. Hãy kiểm tra lại bằng cách vào Cài đặt -> Điện thoại -> Bị chặn. Nếu số điện thoại bạn đang định thực hiện cuộc gọi có trong danh sách chặn thì bạn hãy nhấn nút Sửa để xóa.

- Sim bị lỗi: Có thể khi chuyển đổi sim cho phù hợp để sử dụng iPhone 6, chiếc nano sim của người dùng đã bị cắt không thật sự chính xác khiến cho máy không nhận sim, từ đó không thể thực hiện được cuộc gọi. Hoặc cũng có thể là do sim sử dụng lâu ngày bị rỉ sét, oxy hóa hay do người dùng lắp sim chưa đúng cách.

Trong trường hợp này, bạn hãy tháo sim ra, vệ sinh bề mặt của sim hoặc nếu có thể thì đến một đại lý của nhà mạng bạn đang sử dụng để thay một chiếc sim mới.

- Cài đặt mạng bị lỗi: Bạn hãy thử cài đặt lại cài đặt mạng bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại Cài đặt Mạng.

Đặt lại cài đặt mạng cho iPhone 6.

- Phần mềm của máy bị lỗi: Có thể trong quá trình sử dụng, bạn đã cài đặt những ứng dụng không tương thích khiến cho phần mềm của máy bị xung đột, quá đó gây ra lỗi không thể gọi điện được.

Trong trường hợp này bạn hãy khôi phục lại cài đặt gốc của máy bằng cách vào Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Xóa Tất cả Nội dung và Cài đặt. Tuy nhiên bạn nhớ sao lưu lại dữ liệu trước khi tiến hành vì thao tác này sẽ xóa tất cả mọi dữ liệu có trong máy.

 

Khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 6.

Như vậy là bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc những nguyên nhân và cách khắc phục lỗi không gọi điện được của iPhone 6. Hi vọng là những thông tin này sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn sớm khắc phục được vấn đề cho iPhone 6 và tiếp tục có những trải nghiệm thú vị cùng với chiếc smartphone của mình.

Gợi ý cho bạn