Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5s bị tắt màn hình

Lượt xem: 4663

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5s bị tắt màn hình

iPhone 5s là một trong những chiếc Smartphone cao cấp của Apple. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thiết bị này cũng thường phát sinh ra những lỗi khiến người dùng phải phiền lòng. Một trong những lỗi đó phải kể đến lỗi iPhone 5s bị tắt màn hình. Vậy trong trường hợp này bạn phải làm gì? Chúng ta cùng tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 5s bị tắt màn hình trong bài viết dưới đây nhé!

Smartphone iPhone 5s

1, Biểu hiện iPhone 5s bị tắt màn hình

- Khi iPhone 5s bị lỗi tắt màn hình thường xuất hiện một số biểu hiện sau:

+ Khi có cuộc gọi đến, iPhone 5s của bạn không có tín hiệu gì nhưng đầu dây bên kia vẫn có tín hiệu bình thường.

+ Đang sử dụng một ứng dụng nào đó trên iPhone 5s và bỗng nhiên máy bị tắt và màn hình đen thui.

+ Màn hình vẫn đen thui cho dù bạn thực hiện nhấn giữ nút nguồn.

2, Nguyên nhân iPhone 5s bị tắt màn hình

- iPhone 5s bị tắt màn hình có thể do một số nguyên nhân chính sau đây:

+ Nguyên nhân thứ nhất: Do bạn sử dụng iPhone 5s trong thời gian quá lâu khiến máy bị kiệt pin và không thể hoạt động được.

+ Nguyên nhân thứ hai: Do bạn vô tình làm rơi, va đập iPhone 5s xuống nền cứng khiến nút Home của máy bị hư hỏng và bạn không thể khởi động được nguồn.

+ Nguyên nhân thứ ba: Do trong quá trình sử dụng, bạn cài đặt quá nhiều các ứng dụng, phần mềm không tương thích với máy gây nên tình trạng xung đột phần mềm khiến iPhone 5s bị tắt màn hình.

+ Nguyên nhân thứ tư: Do Main của máy bị hư hỏng khiến máy bi rơi vào tình trạng bị tắt màn hình.

3, Cách khắc phục iPhone 5s bị tắt màn hình

Sạc pin đầy cho iPhone 5s: Nếu trong trường hợp iPhone 5s bị tắt màn hình nguyên nhân do pin yếu thì bạn hãy thử kết nối iPhone 5s với bộ sạc. Sau khoảng 10 phút, bạn tiến hành khởi động lại xem máy có hoạt động được bình thường hay không?

Sạc pin cho iPhone 5s

Restore cho iPhone 5s bằng iTunes: Trước tiên, bạn đưa iPhone 5s về chế độ DFU bằng cách nhấn đồng thời hai phím Hom và phím nguồn và thực hiện Restore cho iPhone 5s của mình theo trình tự các bước sau:

+ Bước 1: Thực hiện sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy để tránh tình trạng bị mất dữ liệu quan trọng.

+ Bước 2: Kết nối iPhone 5s với máy tính đã được cài đặt sẵn phần mềm iTunes.

Sao lưu dữ liệu trước khi Restore cho iPhone 5s

+ Bước 3: Tắt tính năng Find My iPhone và thoát iCloud trên iPhone 5s.

Thoát iCloud trên iPhone 5s

+ Bước 4: Tiến hành Restore cho iPhone 5s.

Tiến hành Restore cho iPhone 5s

- Nếu sau khi bạn thực hiên theo các cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng iPhone 5s bị tắt màn hình thì cách tốt nhất bạn có thể làm lúc này là đưa máy tới cửa hàng sửa chữa có uy tín gần nhất để được kiểm tra và sửa chữa một cách hợp lý nhất.

+ Tại Hà Nội các bạn có thể đưa iPhone 5s bị tắt màn hình đến trung tâm sửa chữa Truesmart.com.vn để được đội ngũ kỹ thuật viên có tay nghề cao kiểm tra và sửa chữa giúp bạn. Tại đây, iPhone 5s của bạn sẽ được sửa chữa theo một quy trình chuyên nghiệp nhất cùng trang thiết bị hiện đại nhất!

+ Tại Tp. Hồ Chí Minh, các bạn hoàn toàn có thể an tâm khi sửa chữa iPhone 5s bị tắt màn hình đến địa chỉ Kdienthoai.com. Với cam kết đúng bệnh – đúng chất lượng – đúng giá chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng!

Qua bài viết trên, các bạn đã biết nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 5s bị tắt màn hình rồi chứ? Chúc các bạn thực hiện thành công!

Gợi ý cho bạn