Những lỗi xảy ra khi Restore iPad

Lượt xem: 2691

Những lỗi xảy ra khi Restore iPad

Khi những thiết bị di động của bạn bị lỗi thì Restore là một thao tác rất quen thuộc vì nó thực hiện đơn giản mà hiệu quả thành công loại cao. Mặc dù Restore giúp cài đặt lại phần mềm cho máy để hoạt động được tốt hơn nhưng không phải bất cứ ai cũng thực hiện Restore một cách suôn sẻ mà đôi khi nó lại xảy ra lỗi. Vậy những lỗi xảy ra khi Restore iPad là gì?

Lỗi phần mềm là một trong những lỗi phổ biến mà bất kì một thiết bị di động nào đều gặp phải và iPad không phải là một thiết bị ngoại lệ. Khi  chiếc iPad của bạn  gặp phải lỗi phần mềm thì chắc chắn phương pháp Restore là phương pháp mang lại hiệu quả tốt nhất cho thiết bị của bạn. Ngoài ra, khi Restore lại iPad những ứng dụng không cần thiết sẽ được lọc bớt giúp giải phóng bộ nhớ và làm máy hoạt động mượt hơn. Tuy nhiên, nhiều người dùng phản ánh rằng họ không thực hiện Restore được và máy thường báo về một số lỗi như: lỗi 3194, 3014, 1, 3004,...khi đó iTunes sẽ hiện cửa sổ thông báo ''the iPad could not be restored. An Unknown error occured''.

iTunes thông báo lỗi 3194 khi Restore iPad

 1. Nguyên nhân iPad báo lỗi khi Restore

 Nguyên nhân iPad báo lỗi khi Restore có thể do:

- Trước khi Restore, người dùng không thực hiện đưa iPad về chế độ DFU .

- Bạn đang sử dụng phiên bản iTunes cũ, không phải phiên bản iTunes mới nhất. Vì vậy, trước khi Restore máy bạn nên cập nhật phiên bản mới nhất cho iPad của mình.

 - Cáp USB mà bạn đang dùng bị lỗi hoặc không phải là hàng chính hãng.

- Ngoài ra, cũng có thể do Windows trên máy tính bị lỗi.

- Cũng có thể do phần cứng bị lỗi là nguyên nhân gây lên tình trạng này.

2. Cách khắc phục iPad Restore báo lỗi

Bạn có thể thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây để khắc phục lỗi;

- Bước 1: Kiểm tra xem cáp USB mà bạn đang dùng xem có phải là cáp chính hãng của Apple không. Bạn cũng lưu ý là cắm cáp USB thật chắc, không để chúng bị lỏng.

- Bước 2: Kiểm tra lại xem phiên bản iTunes mà bạn đang sử dụng có phải là phiên bản iTunes mới nhất không? Nếu phiên bản iTunes mà bạn đang dùng không phải là phiên bản mới nhất thì hãy thực hiện gỡ tất cả những file liên quan đến phiên bản iTunes cũ và tiến hành Update phiên bản mới nhất về máy tính rối mới Restore.

- Bước 3: Nếu như Windows trên máy tính mà bạn đang sử dụng bị lỗi thì hãy đổi sang máy tính khác và thực hiện Restore lại.

- Bước 4: Nếu bạn quên chưa đưa máy về chế độ DFU thì bạn hãy thực hiện đưa iPad về chế độ DFU bằng cách nhấn giữ đồng thời nút Home và nút nguồn, chờ trong khoảng 10 giây rồi thả nút nguồn ra cho tới khi trên màn hình iTunes thông báo đã tìm thấy thiết bị.

Đưa iPad về chế độ DFU trước khi Restore iPad

 Sau khi thực hiện đúng theo lần lượt 4 bước trên mà iTunes vẫn báo lỗi thì có thể lỗi do phần cứng của máy hoặc do một vài nguyên nhân nào đó gây nên. Lúc này, cách tốt nhất là bạn hãy đưa máy của mình tới một trung tâm bảo hành uy tín để được tư vấn kiểm tra và sửa chữa.

Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn