Tại sao iPhone 5s bị sụt pin nhanh?

Lượt xem: 2073

Tại sao iPhone 5s bị sụt pin nhanh?

Tình trạng sụt pin nhanh chóng là môt trog những hiện tượng diễn ra phổ biến đối với tất cả các dòng Smartphone nói chung chiếc điện thoại iPhone 5s không phải là trường hợp ngoai lệ. Vậy bạn đã biết về nguyên nhân và cách khắc phục khi iPhone 5s bị sụt pin nhanh chưa? Chúng ta cung tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé!

Smartphone iPhone 5s

1, Nguyên nhân iPhone 5s sụt pin nhanh

- Nguyên nhân thứ nhất: Do trong quá trình sử dụng, người dùng vô tình làm rơi iPhone 5s xuống nền cứng, hay va đập máy với các vật sắc nhọn làm ảnh hưởng đến viên pin của máy khiến iPhone 5s sụt pin nhanh.

- Nguyên nhân thứ hai: Do iPhone 5s bị rơi xuống nước, làm nước ngấm vào bên trong máy và gây hư hỏng pin.

iPhone 5s bị rơi xuống nước

- Nguyên nhân thứ ba: Do bạn sạc pin máy không đúng cách và sạc quá nhiều lần khiến máy bị chai pin, phồng pin

- Nguyên nhân thứ tư: Do bạn để quá nhiều các ứng dụng chạy ngầm trong máy khiến iPhone 5s sụt pin nhanh

2, Cách khắc phục khi iPhone 5s bị sụt pin nhanh

- Trước tiên, các bạn cần kiểm tra xem viên pin iPhone 5s có bị hư hỏng do phải chịu các tác động bên ngoài như trầy xước, chai, phồng,…hay không? Trong trường hợp này, các bạn cần phải tiến hành thay thế viên pin mới cho iPhone 5s của mình.

- Cách tiếp theo, sử dụng pin và sạc chính hãng và sạc pin đúng cách để nâng cao tuổi thọ cho viên pin iPhone 5s.

Sử dụng pin và sạc chính hãng

- Cách thứ ba; Kiểm tra và tắt bớt các ứng dụng chạy ngầm để giảm hiệu năng hoạt động cho máy.

- Cách thứ tư; Sử dụng ứng dụng tiết kiệm pin trên cửa hàng App Store.

- Đưa iPhone 5s bị sụt pin nhanh đến cửa hàng sửa chữa uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên tiến hành kiểm tra và sửa chữa.

3, Các cách tiết kiệm pin cho iPhone 5s

Giảm độ sáng màn hình: Đây là một trong những cách giúp bạn có thể tăng thời lượng pin cho iPhone 5s đáng kể. Nếu bạn để màn hình ở mức sáng quá, nó sẽ khiến chiếc điện thoại iPhone 5s của bạn sụt pin rất nhanh.

Tắt các kết nối Bluetooth, Wifi, 3G: Khi không sử dụng đến các tính năng như Bluetooth, wifi các bạn nên tắt chúng đi. Điều này sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm pin cho iPhone 5s đáng kể và giải phóng gánh nặng cho phần cứng của máy.

Tắt các tính năng không cần thiết: Một số các tính năng như định vị, tính năng “raise to speak”,  tính năng AirDrop trong control center, hay tính năng “fetch” hoạt động sẽ khiến chiếc Smartphone iPhone 5s của bạn bị sụt pin nhanh chóng. Do đó, bạn hãy tắt chúng đi khi không có nhu cầu dùng đến.

Qua bài viết trên, các bạn đã biết được nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng iPhone 5s hay iPhone 6 bị sụt pin nhanh rồi chứ? Hi vọng qua bài viết trên, các bạn có thể khắc phục thành công tình trạng sụt pin nhanh trên iPhone 5s của mình!

Gợi ý cho bạn