Công nghệ mặt kính iPhone

Lượt xem: 1964

Công nghệ mặt kính iPhone

Từ lâu, iPhone đã tạo nên sự khác biệt so với các hãng khác với nhiều đặc điểm vượt trội, trong đó có công nghệ mặt kính iPhone. Công nghệ này ngày càng được cải tiến theo các dòng sản phẩm, với những ưu điểm đã được ghi nhận.

 

Màn hình iPhone của dòng 5, 5S là loại màn hình Retina độ rộng 4 inch, vừa tay người sử dụng, với độ phân giải lên đến 640 x 1136px, chất lượng hiển thị hoàn hảo. Tuy nhiên, sau iPhone 5S, người dùng lại mong đợi nhiều hơn về mặt kính Sapphia trên iPhone 6, iPhone 6 Plus như công nghệ mặt kính dành cho Macbook Air 2015, nhưng họ lại ôm một nỗi thất vọng không hề nhỏ bởi siêu phẩm này vẫn chưa được thiết kế với mặt kính chất liệu này. Mặt kính của iPhone 6 Plus được làm bằng nhựa thuỷ tinh cao cấp, có khả năng chống xước tuyệt đối. Mặt kính này về cơ bản vẫn là mặt kính cảm ứng In-cell cộng với lớp tráng chống bám vân tay và chống trầy xước hiệu quả.

Người dùng iPhone đã tiến hành nhiều cuộc thử nghiệm thực tế để chứng minh tính năng ưu việt của mặt kính này, và kết quả thu được rất khả quan. Khi tiến hành dùng vật nhọn như dao, kéo chà sát lên bề mặt, điều ngạc nhiên là nó không hề bị xước. Tuy nhiên, hãy cảnh giác với cát. Loại vật liệu này có tính “sát thương” vô cùng lớn.

Kiểm nghiệm thực tế khả năng chống trầy xước của mặt kính iPhone

Kiểm nghiệm thực tế khả năng chống trầy xước của mặt kính iPhone

Tuy đã được kiểm nghiệm thực tế về khả năng chống trầy xước hiệu quả, mặt kính iPhone 6 Plus vẫn có thể bị vỡ. Điều này không những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của iPhone mà nó còn ảnh hưởng tới khả năng nhận cảm ứng.

Trong trường hợp bị vỡ mặt kính iPhone, bạn không nên tự thay thế ở nhà bởi mặt kính cảm ứng này được ép với màn hình bằng máy ép chân không chuyên nghiệp. Do đó, nếu có sai sót dù chỉ trong một chi tiết rất nhỏ thôi, nó cũng gây ảnh hưởng rất lớn tới khả năng “nhạy” của cảm ứng sau khi thay thế.

Thay thế mặt kính iPhone 6 Plus

Thay thế mặt kính iPhone 6 Plus

Nếu iPhone của bạn có không may gặp phải sự cố trầy xước, vỡ… dẫn tới việc phải thay thế, bạn nên chọn mua loại mặt kính chất lượng tốt tại cơ sở uy tín, bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại với chất lượng và giá cả khác nhau, sau đó mang tới những đơn vị bảo hành để tiến hành thay thể, nhằm đảm bảo an toàn cho iPhone của bạn.

Trong thời gian tới, chúng ta hãy cùng chờ đón những siêu phẩm khác với công nghệ mặt kính Saphia đình đám, hứa hẹn sẽ mang lại cho chúng ta những trải nghiệm thực sự tuyệt vời.

Gợi ý cho bạn