Hướng dẫn cách sửa iPad Air vào nước ngay lập tức

Lượt xem: 3119

Hướng dẫn sửa iPad Air khi bị rớt nước

iPad Air là phiên bản iPad mới nhất của Apple với rất nhiều thiết kế cũng như tính năng mới và rất khó dính lỗi phần cứng. Tuy nhiên, nó vẫn không tránh khỏi được những tác động từ bên ngoài khiến cho iPad Air bị hư trong đó đặc biệt phải kể đến việc iPad Air bị rơi nước. Lúc này sửa iPad Air vào nước như thế nào?


Xem thêm : Trung tâm sửa chữa ipad uy tín giá rẻ tại Hà nội

Với bất kì một thiết bị số nào thì việc gặp nước cũng là điều xấu bởi nó rất dễ khiến các bộ phần bên trong thiết bị bị ngấm nước và dẫn tới tình trạng bị hư ngoại trừ một số ít những máy được thiết kế với khả năng chống nước, tuy nhiên iPad Air vẫn chưa mang được tính năng này. Do đó, khi iPad Air của bạn bị rơi vào nước thì chắc chắn sẽ dẫn tới rất  nhiều lỗi và số lỗi cũng sẽ tùy thuộc vào thời gian ngâm nước nữa.

1. Một số lỗi có thể xảy ra khi iPad bị rớt nước

 

iPad rơi nước có thể gây ra rất nhiều lỗi

 

Việc rơi vào nước sẽ khiến cho iPad có thể gặp một số lỗi sau:

- Lỗi đầu tiên bạn sẽ gặp đó là màn hình cảm ứng của iPad Air có hiện tượng bị liệt, đơ cảm ứng thậm chí trong tình trạng xấu nhất sẽ dẫn tới Socket màn hình bị ẩm khiến cho màn hình không sáng khi khởi động.

- Lỗi thứ hai mà iPad Air rất dễ bắt gặp khi rơi nước đó là iPad bị hư Mic, Loa, sạc không vào bởi đây là những điểm tiếp xúc trực tiếp với nước nên rất dễ gặp lỗi

- Ngoài ra, nếu tình trạng iPad ngâm nước lâu hơn thì còn gặp nhiều lỗi nghiêm trọng hơn như hỏng cục rung, nút Home, nguồn, các chip bên trong thậm chí là hư Mainboard...

2. Cách sửa chữa iPad Air rơi nước

Khi iPad của bạn bị rơi nước thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là thực hiện sơ cứu bằng cách lau khô máy, dùng một số dụng cụ tách màn hình như máy sấy, miếng tách, tua-vít để tách màn hình ra và thực hiện lau phần trong máy nếu nước đã ngấm vào trong và dùng máy sấy lạnh để sấy khô và lắp màn hình lại.

 

tách màn hình iPad để tiến hành sơ cứu

 

Sau đó, phụ thuộc vào các lỗi có thể gặp phải sau khi đã sơ cứu thì mới có thể tìm được hướng sửa chữa. Nhưng đa số ngững lỗi xảy ra với iPad Air khi bị rơi nước thì đều phải thay phần cứng đó cho máy.

Khi đó, bạn có thể tự mua phần cứng đó về và tự thay thế tại nhà nhưng việc này sẽ xay ra nhiều rủi ro bởi không phải ai cũng có thể thay thế phần cứng cho iPad cũng như iPhone được. Do đó, khi cần thay thế phần cứng cho iPad thì bạn nên tìm đến một trung tâm bảo hành uy tín để tiến hành thay thế.

Tại Hà Nội, bạn có thể tới trung tâm bảo hành TrueSmart 31 Xã Đàn, Đống Đa để sửa iPad Air vào nước với quy trình chuyên nghiệp nhất.

Trên đây là cách sửa iPad Air vào nước. Chúc các bạn thành công!

Gợi ý cho bạn