iPhone hư màn hình và cách tự thay màn hình dễ nhất

Lượt xem: 2404

Tự thay màn hình iphone khi bị hỏng siêu tiết kiệm

Màn hình cảm ứng làm một trong những điểm mới phát triển của thế hệ smartphone. Ngày nay, hầu hết các điện thoại đều sử dụng màn hình cảm ứng. Vì vậy mà các phím cứng ngày càng ít đi và thay vào đó là sử dụng mọi thao tác trên màn hình cảm ứng. Nếu màn hình mà bị hỏng thì dẫn đến việc ngừng hoạt động hầu hết mọi thao tác trên máy. Tuy nhiên, việc mang ra hàng thay màn hình sẽ phải mất khá nhiều chi phí. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thức sửa chữa để thay iphone hư màn hình.

Iphone là dòng máy khá đắt giá vì vậy mà các thiết bị cấu thành nên nó cũng có giá thành khá cao. Để thay iphone hư màn hình thì chi phí phải bỏ ra thường giao động từ 500 nghìn đến 2 triệu. Đây là một chi phí khá lớn cho một chiếc điện thoại nên chúng ta có thể tự mình thay màn hình của iphone khi nó bị hư. Cách thức thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tháo các con ốc ở phí trên đầu của iphone ra. Đây là con ốc giữ cố định và nối giữa máy bên với lắp vỏ lưng của điện thoại


  • Bước 2: Khi đã tháo được ốc ra, chúng ta thực hiện thao tác tháo bỏ lắp lưng điện thoại ra bằng cách trượt nó lên phía trên


  • Bước 3: Khi mở được lắp lưng ra để lộ ra bộ phân bên trong máy. Chúng ta tiếp tục tháo con ốc ở lắp inox gần pin để thực hiện cậy pin ra khỏi thân máy.


  • Bước 4: Khi đã tháo được pin ra khỏi máy, chúng ta mở phần đuôi sạc  để tháo bỏ được main nằm phía dưới của đuôi sạc.


  • Bước 5: Tháo tất cả các con ốc giữ main cố định và mở các shotcat của máy ra . Bạn lưu ý là cần phải bỏ cả sim ra khỏi máy nhé.


  • Bước 6: Lúc này chúng ta có thể tháo main của máy ra được rồi.


  • Bước 7: Lới lỏng 6 con ốc ở cạnh sườn của máy và tháo hẳn 4 con ốc ở 4 góc màn hình để tháo được màn hình.
  • Bước 8: Thực hiện lấy màn hình ra khỏi máy bằng cách lấy máy sấy sấy đều màn hình để bong lớp keo dán màn hình với màn hình. Sau đó ta có dùng dụng cụ để tách màn hình ra khỏi máy từ phía dưới lên.Khi tháo màn hình các bạn nhớ lưu ý dây nguồn màn hình nối với máy.


Chúng ta sẽ thực hiện cho màn hình mới vào thay thế màn hình hỏng. Việc thay iphone hư màn hình sẽ được thực hiện lại các bước ngược lại là hoàn tất việc thay màn hình.

Như vậy, chúng ta vừa hoàn tất quá trình thay iphone hư màn hình. Qúa trình thay màn hình này sẽ giúp ích cho người dùng có thể tự thực hiện được việc thay màn hình trên iphone khi nó bị hỏng. Việc này sẽ giúp cho người dùng tiết kiểm được chi phí đáng kể. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn