Một số cách sửa iPhone bị liệt nút Home đơn giản nhất

Lượt xem: 65063

Cách sửa iPhone bị liệt nút Home

Trong quá trình sử dụng, bỗng nhiên nút Home của iPhone không sử dụng được? Chắc hẳn lúc này các iFan sẽ vô cùng hoang mang lo lắng? Vậy cách sửa iPhone bị liệt nút Home như thế nào? Đừng lo, mời bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

 

Các iFan thường gặp lỗi liệt nút Home trên iPhone

 

1. Vì sao nút Home của iPhone bị liệt?

 

Có nhiều nguyên nhân làm cho nút Home iPhone bị liệt

 

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi bị liệt nút Home ở iPhone. Nhưng thường gặp nhất là có thể do máy của bạn bị lỗi phần mềm, hay cổng kết nối bị lệch hoặc do lâu ngày sử dụng nút Home bị bụi bẩn bám vào.

 

2. Sửa chữa nút Home bị liệt nút Home như thế nào?

Bạn hãy thử trình tự các cách dưới đây, nếu cách thứ nhất không cải thiện được tình trạng nút Home bị liệt thì bắt buộc bạn phải sử dụng các cách tiếp theo.

1. Thử hiệu chỉnh nút Home trên iPhone:

Nếu là nguyên nhân từ phần mềm, thì bạn chỉ cần hiệu chỉnh bằng cách mở một ứng dụng bất kỳ trên chiếc iPhone của mình như thời tiết, chứng khoán hay đồng hồ.

 

Có khả năng nút Home trên iPhone bị liệt là do phần mềm

 

 Tiếp đến, bạn hãy nhấn nút Power cho đến khi xuất hiện thông báo “Slide to power off” trên màn hình của máy và hãy thả tay của bạn ra ngay. Sau đó bạn nhấn lên nút Home một lần nữa cho tới khi tắt thông báo “Slide to power off”, trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 giây sau thì ứng dụng bạn đang mở sẽ tự động thoát ra. Khi đã thực hiện mà tình trạng vẫn không cải thiện thì bạn bạn nên thực hiện phép thử kế tiếp.

2. Điều chỉnh cổng kết nối iPhone

 

Điều chỉnh cổng kết nối có thể khắc phục tình trạng liệt nút Home trên iPhone

 

Qua một thời gian sử dụng thì cổng kết nối có thể sẽ bị lệch, dẫn đến nút Home của iPhone cũng lệch theo. Dùng cáp USB cắm vào chiếc iPhone của bạn rồi đẩy nhẹ dock kết nối 30-pin xuống dưới cho nó đẩy nút Home lên trên. Trong quá trình đẩy thì đồng thời bạn nhấn vào nút Home. Việc tiếp theo là bạn tháp cáp USB và kiểm tra nút Home đã hoạt động trở lại bình thường chưa.

3. Vệ sinh nút Home trên iPhone:

 

Lâu ngày sử dụng nút Home trên iPhone thường bị bám bẩn

 

Trong quá trình sử dụng, nút Home trên chiếc iPhone của bạn có thể bị bẩn do bụi bám dẫn đến nút Home bị liệt. Để vệ sinh máy, bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

- Cồn Isopropyl alcohol nồng độ 98 – 99% đựng trong ống thuốc nhỏ mắt cũ (lưu ý ống thuốc này phải được rửa sạch trước khi cho cồn vào)

- Một vài chiếc tăm bông

- Một vật nhỏ cùn (có thể dùng cục tẩy nhỏ gắn ở đuôi bút chì)

Cách vệ sinh như sau: trực tiếp nhỏ từ 2 đến 3 giọt cồn vào nút Home (bạn nên tránh để cồn tràn vào màn hình của máy). Tiếp theo bạn dùng cục tẩy nhỏ nhấn liên tục vào nút Home cho cồn dễ thấm vào khung. Cuối cùng, bạn hãy dùng bông tăm lau sạch nút Home, chờ từ 10 đến 15 phút rồi kiểm tra lại xem nút Home đã hoạt động bình thường chưa.

Khi không sử dụng được nút Home vật lý, bạn hãy dùng tạm nút Home ảo bằng cách vào Setting > chọn General > chọn Accessibility > chọn Assistive Touch và bật tính năng Assistive Touch lên. Lúc này trên màn hình iPhone sẽ xuất hiện một hình tròn nhỏ màu trắng, đó là nút Home ảo.

 

Nút Home ảo thường được các iFan lựa chọn thay cho nút Home vật lý

 

Đối với cách 2 và 3 nếu bạn cảm thấy khó thực hiện và hơi “mạo hiểm” thì tốt nhất là nên mang máy đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa có uy tín để được kiểm tra và tư vấn sửa chữa. Nếu tình trạng nặng hơn, có thể bạn phải thay một nút Home vật lý mới cho chiếc iPhone của mình.

Gợi ý cho bạn