Những mẹo kiểm tra cảm ứng iPhone hàng chính hãng

Lượt xem: 12683

Hướng dẫn cách kiểm tra cảm ứng của màn hình Iphone

Màn hình của smartphone hiện nay đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi lẽ, với việc sử dụng màn hình cảm ứng, mọi thao tác của điện thoại đều hoạt động trên nó. Vì vậy mà các nhà sản xuất khá chú trong đầu tư tiền bạc vào màn hình của điện thoại. Tuy nhiên, đôi khi việc sản xuất lỗi hay gặp phải hảng kém chất lượng vẫn xảy ra khiến  cho màn hình cảm ứng của điện thoại gặp một số trục trặc. Sau đây, tôi xin hướng dẫn các bạn các kiểm tra cảm ứng iPhone.

Hiện nay có rất nhiều các để test cảm ứng iPhone, cách phổ biến được dùng nhiều nhất để kiểm tra là những cách sau đây:

Sử dụng nhất chọn một icon bất kỳ ở trên màn hình Home rồi thực hiện việc nhấn giữ vào biểu tượng iCon để di chuyển nó khắp màn hình. Với việc di chuyển liên tục này thì ta có thể kiểm tra được màn hình có bị liệt cảm ứng ở điểm nào không, nếu có thì icon sẽ bị ngắt di chuyển ở vị trí đó. Tuy nhiên, đôi khi do tay nhấn giữ không chắc dẫn đến iCon bị dừng, chúng ta cần thực hiện lại 2, 3 lần để đưa ra kết luận chính xác nhé.

 

Ngoài ra bạn có thể kiểm tra điểm chết bằng cách thực hiện tắt máy đi rồi mở nó lại. Nếu như khi mở máy lại trên màn hình iphone chỉ xuất hiện logo của quả táo còn xung quanh là màn hình tối thì đây là màn hình tốt. Còn nếu có hiện tượng xuất hiện những điểm xanh lá cây, điểm đỏ, điểm tím thì đây là những điểm chết ở trên màn hình.

Một cách nữa để test cảm ứng iPhone là có thể mở chức năng camera lên, rồi thực hiện lấy tay gí sát vào camera, màn hình xuất hiện điểm sáng nào thì đó là điểm chết trên màn hình. Nếu không xuất hiện điểm sáng mà toàn bộ là mầu tối thì màn hình đó chuẩn.

Chúng ta cần kiểm tra cả ngoài nàn hình bằng cách kiểm tra xem viền màn hình có bị cong, vênh hay có khe hở sáng hay không bằng cách vào một website có nền tối đen nếu có điểm sáng ở cạnh viện máy thì đó là khe hở màn hình. Nếu có thì đây là máy cũ đã qua sử dụng và rất dễ bị lỗi cảm ứng do va đập hay rơi rớt.

Như vậy, chúng tôi vừa mới giới thiệu đến các bạn một số cách để kiểm tra cảm ứng iPhone. Với những cách này, người dùng có thể dễ dàng kiểm tra được xem màn hình iphone của mình có gặp hiện tượng gì không. Đây là những thao tác mà người dùng nên làm khi mua một chiếc iphone mới để tránh mua phải hàng cũ, hàng kém chất lượng. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn