Cách kiểm tra màn hình iphone 4s có chính hãng không

Lượt xem: 5461

Hướng dẫn cách kiểm tra màn hình iphone 4s khi mua cũ

Iphone là một dòng điện thoại nổi tiếng nhất nhì hiện nay. Nó mang trong mình nhiều tính năng và tiết bị khiến người dùng thích thú và muốn sở hữu. Tuy nhiên, giá bán của nó khá cao khiến cho một số người không đủ điều kiện kinh tế để mua. Vì vậy, mà những người tiêu dùng này tìm đến giải pháp mua hàng cũ đã qua sử dụng nhưng chất lượng còn tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kiểm tra điện thoại khi mua hàng cũ. Đặc biệt là những chiếc điện thoại nhái đang tràn lan trên thị trường khá nhiều và chúng thường bị lỗi về màn hình. Sau đây tôi xin đưa ra một vài chỉ dẫn để kiểm tra màn hình iphone 4s.

 

Có rất nhiều cách test màn hình iphone 4s cũ hiệu quả, chúng tôi xin đưa ra những cách được coi là phổ biến và hiệu quả nhất sau đây:

 

 

  • Về mặt cảm ứng: cảm ứng màn hình ở iphone hay bất kỳ một smartphone nào cũng là điểm dáng lưu ý nhất trên điện thoại iphone. Người dùng có thể kiểm tra được mức độ cảm ứng của iphone 4s cũ thông qua việc thực hiện chạm và giữ im 1 icon bất kỳ trên màn hình rồi di chuyển icon đó xung quah màn hình. Trong quá trình di chuyển nếu như icon đó bị tuột ra khỏi ngón tay thì chỗ rớt là chỗ bị lỗi cảm ứng . Tuy nhiên, có thể khi di chuyển ngón tay chúng ta vô tình để tay rời khỏi icon, vì vậy bạn nên kiểm tra lại 2, 3 lần cho chắc.
  • Về điểm chết: người dùng có thể thực hiện việc test điểm trết trên máy bằng cách thực hiện tắt máy rồi mởi lại. Lúc màn hình restart thì nó có logo apple xung quanh là một màn hình tối đen. Nếu như máy có điểm chết thì trên màn hình đen đó có những điểm màu xanh, đỏ, tím… ở trên màn hình. Ngoài ra bạn có thể thực hiện bằng cách khác là mở chức năng quay phim nên rồi dùng tay che mắt camera . Trên màn hình sẽ chỉ có một màu đen duy nhất mà thôi. Nếu có màu khác thì đó chính là điểm chết của màn hình.
  • Về bề ngoài: Chúng ta tiến hành kiểm tra xem trên màn hình có kín không, nếu màn hình bị hở thì rất có thể là nó đã bị thay hoặc rơi rớt nhiều lần.
  •  

 

Với những cách test màn hình iphone 4s cũ sẽ giúp ích cho bạn khi muốn mua một chiếc điện thoại cũ có chi phí thấp hơn.

Như vậy, chúng tôi vừa mới hướng dẫn các bạn cách kiểm tra màn hình iphone 4s. Với những cách trên, người dùng có thể tha hồ thực hiện được các biện kiểm tra điện thoại khi mua để tránh gặp phải những chiếc điện thoại có màn hình kém chất lượng. Chúc các bạn may mắn.

Gợi ý cho bạn