Phương pháp kiểm tra nút bấm iPhone có bị hỏng hay không

Lượt xem: 6124

Hướng dẫn cách kiểm tra nút bấm trên điện thoại iPhone 

Ngày nay để sở hữu một chiếc điện thoại thông minh như iPhone đã không còn quá khó khăn với chúng ta. Bạn có thể mua một chiếc iPhone đập hộp mới cứng nếu có điều kiện. Hoặc nếu kinh tế chưa cho phép, bạn vẫn có thể mua một chiếc iPhone cũ giá phải chăng. Tuy nhiên, khi mua iPhone cũ bạn phải rất cẩn thận để mua được một máy tốt. Ngoài việc kiểm tra Imei, độ cảm ứng, bạn cũng nên kiểm tra cả các nút bấm iPhone nữa. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kiểm tra nút bấm iPhone.

Các phím bấm cơ học trên điện thoại iPhone gồm phím Home, phím nguồn, phím tăng giảm âm lượng và phím rung. Khi kiểm tra nút bấm trên iPhone này chúng ta cũng sẽ có nhiều thông tin về tình trạng của máy hơn. Vì bình thường nếu điện thoại iPhone đã bị thay thế hoặc từng sửa chữa một trong các phím bấm trên thì khi sử dụng sẽ không thể nào có cảm giác êm, trơn tru như lúc mới được.

Thông thường nút rung và tăng giảm âm lượng không hay bị hỏng hóc. Bạn có thể kiểm tra bằng cảm quan ban đầu, xem có xây xát gì không và cách gạt chuyển đổi chế độ rung, tăng giảm âm lượng cho máy xem có nhạy, độ rung có mạnh không.

Trên thiết bị iPhone, sự cố hỏng hóc nhiều nhất phải nói đến là nút Home. Khi máy sử dụng nhiều, rơi hay va đập, nút Home có thể liệt không hoạt động hoặc hoạt động chập chờn. Chính vì vậy, với iPhone cũ, phím Home thường được sửa, thay thế lại mới trước khi đem ra bán lại. Test nút bấm iPhone, bạn phải test phím Home này thật kỹ. Nếu khi bấm phím Home hoạt động chậm chạp thì có thể do phím Home bị bám bụi bẩn, máy bị lỗi phần mềm hoặc cổng kết nối trên iPhone bị lệch.Nếu i bạn bấm nút Home bạn thấy âm thanh phát ra mạnh, phím bấm cứng không mềm mại thì chắc chắn là máy đã làm lại phím Home này.

 

Tương tự như vậy đối với nút nguồn. Bạn cần kiểm tra xem khi tắt nguồn, máy có thực hiện theo lệnh nhanh không. Nhấn và giữ phím nguồn trong 3 giây, nếu máy ngay lập tức tắt nguồn nhanh chóng thì bạn có thể yên tâm. Phím nguồn cũng dễ bị bám bụi bẩn khiến nó giảm độ nhanh nhạy đấy.

Sơ qua việc test nút bấm iPhone bạn cũng đã có một phần đánh giá về tình trạng máy rồi đấy. Không thể chỉ nhìn và đánh giá bề ngoài là bạn có thể mua được một chiếc iPhone cũ dùng tốt được, đặc biệt là mua tại các cửa hàng bán điện thoại. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho bạn khi bạn cần kỹ năng kiểm tra điện thoại

Gợi ý cho bạn