iPhone 5 nên dùng iOS nào là tốt nhất

Lượt xem: 22159

Tư vấn iPhone 5 nên dùng iOS nào là tốt nhất

Những người yêu mếm sản phẩm của nhà Apple đã đặt ra rất nhiều câu hỏi rằng chiếc điện thoại iPhone của họ chạy hệ điều hành iOS 6 hay iOS 7 sẽ tốt hơn, đặc biệt là với điện thoại iPhone 5 nên dùng iOS nào là tốt nhất. Để có thể trả lời được câu hỏi này trước tiên phải thực hiện so sánh giữa hai phiên bản hệ điều hành iOS 6 và iOS 7 để người dùng thấy rõ được điểm mạnh và điểm yếu của chúng ra sao.

Jonathan Ive đã mang đến một sự khác biệt cho hệ điều hành iOS 7, hệ điều hành này cho giao diện sắc nét, gam màu sáng hơn so với hệ điều hành iOS 6. Tuy nhiên, không phải người nào sử dụng thiết bị của Apple nào cũng thích những thiết kế của phiên bản hệ điều hành mới này. Nhiều người đánh giá nó chỉ phù hợp cho phái nữ vì màu mè của nó quá tươi tuy nhiên những điểm mạnh của nó thì chưa ai dám phản bác Có thể nói hệ điều hành iOS 7 là một bứt phá đánh dấu bước nhảy vọt về công nghệ của Apple. Để quyết định điện thoại iPhone 5 nên dùng hệ điều hành iOS 6 hay iOS 7 sẽ là tốt nhất. Chúng ta cùng nhau đánh giá giữa hệ điều hành iOS 6 và iOS 7 xem chúng có gì khác nhau.

Hệ điều hành iOS7 so với phiên bản hệ điều hành iOS 6 nó có quá nhiều thay đổi, không những thay đổi về giao diện mà còn thay đổi cả về biểu tượng icon vì vậy trông nó sáng hơn hệ điều hành iOS 6 rất nhiều.

iPhone 5 nên dùng iOS mấy sẽ là tốt nhất.

Trên đây là những so sánh về màn hình Homepage giữa phiên bản hệ điều hành iOS 6 và iOS 7, các bạn cũng có thể thấy sự thay đổi trong mỗi phiên bản. icon nổi của hệ điều hành iOS 6 là được thay thế bằng icon có thiết kế phẳng sang trọng hơn, hơn nữa cũng có phần nhẹ nhàng và tinh tế hơn so với icon của iOS 7. Mặc dù vậy lại có một số ý kiến nhận định rằng màu sắc của giao diện iOS 7 quá sặc sỡ và họ không hài lòng về điểm này.

Màn hình quay số trên iOS 7 trông đơn giản hơn rất nhiều so với iOS 6,

-Mặt khác màn hình quay số trên hệ điều hành iOS 7 trông khá đơn giản so với hệ điều hành iOS 6. Tại đây, thay vì các icon vuông to chiếm toàn bộ diện tích màn hình thì hệ điều hành iOS 7 lại có thiết kế icon tròn phẳng trông thoáng hơn rất nhiều.

Kiểu mở thư mục cũng đã được thay đổi hoàn toàn

-Ngoài ra, kiểu mở thư mục cũng đã được thay đổi tương đối trông sắc nét và tinh tế hơn rất nhiều.

-Bản đồ trên hệ điều hành iOS 6 tuy có vẻ cụ thể và chi tiết hơn nhưng trên hệ điều hành iOS 7 lại tích hợp được tính năng của Google Map, điều này đã đem lại rất nhiều lợi thế cho người sử dụng.

Phần nền màu vàng trên iOS 7 tạo cảm giác nhức mắt cho người sử dụng.

-Qua sự so sánh giữa hai phiên bản ghi chú trên hệ điều hành iOS 6 và hệ điều hành iOS 7, các bạn có thể dễ dàng thấy một số những thay đổi tuyệt với của hệ điều hành iOS 7. Phần nền màu vàng trên hệ điều hành iOS 7 tuy tạo cảm giác hơi nhức mắt cho người dùng và dòng ghi chú chưa thực sự nổi bật, còn trên hệ điều hành iOS 7  lại khác, nó thật sự mang lại sự nhẹ nhàng và tinh tế.

-Bên cạnh đó, phần ứng dụng máy tính có các nút icon nổi trên hệ điều hành iOS 6 đã được Apple thay thế bằng các đường dọc phẳng tạo cảm giác dễ nhìn trên giao diện iOS 7.

-Trên hệ điều hành iOS 7 có thêm chức năng chia sẻ hình ảnh, video thông qua mục AirDrop điều này không có trên hệ điều hành iOS 6.

-Có thể hiện tin nhắn lên ngay cả khi màn hình đã bị khóa.

-Kho ứng dụng trên hệ điều hành iOS 7 cũng phong phú hơn rất nhiều.

Giao diện của trình thông báo được thiết kế trong suốt nhã nhặn trên hệ điều hành iOS 7.

-Hơn nữa, trình quản lý đa nhiệm cũng được cải tiến,  người dùng chỉ cần thực hiện vuốt lên thay vì chọn để xoa từng ứng dụng đang hoạt động  trên iOS 6.

Mục nghe nhạc cũng được thiết kế thuận tiện và tinh tế hơn.

Camera đã được bổ sung thêm tùy chỉnh Square

- Đặc biệt, Camera đã được Apple bổ sung thêm tùy chỉnh Square, giúp hỗ trợ chụp ảnh Instagrams. Về điểm này nó cũng được đổi mới hơn so với iOS 6.

Phần nhắn tin trông có vẻ đơn giản hơn so với iOS 6

-Cuối cùng là phần nhắn tin, mục SMS ở iOS 7 trông có vẻ đơn giản hơn so với hệ điều hành iOS 6 nhưng nó lại sáng và phẳng lì chứ không bóng như phiên bản trước.

-Nói chung, hệ điều hành iOS 7 tốt hơn phiên bản tiền nhiệm của nó rất rất nhiều. Nếu Apple chú ý thiết kế phần màu sắc bớt tông đi một chút thì sẽ không ai có thể bàn tán thê bất cứ điều gì về hệ điều hành mới iOS 7 này. Tuy nhiên, hệ điều hành iOS 7 rất đáng được chúng ta thử nghiệm.

Với hệ điều hành iOS 7  bạn có thể yên tâm về hiệu năng cũng như chức năng của nó. Phiên bản này có nhiều tính năng hơn so với iOS 6 nhưng chỉ có một nhược điểm duy nhất, tuy nhiên không phải máy iPhone 5 nào cũng bị ngốn pin hơn khi sử dụng iOS 6. Chính vì vậy người dùng có thể khó chịu với nó vì thế quyết định điện thoại iPhone 5 nên dùng hệ điều hành nào iOS 6 hay iOS 7 là tùy vào quá trình thử nghiệm của bạn .

Chúc các bạn thử nghiệm thành công.

Gợi ý cho bạn