Nguyên nhân phải thay pin cho iPhone và kinh nghiệm thay pin

Lượt xem: 8642

Kinh nghiệm thay pin cho IPhone

Với một thế giới công nghệ phát triển như hiện nay, điện thoại dường như là một vật bất ly thân của con người. Không dừng lại ở nhu cầu liên lạc, một chiếc di động giờ đây tích hợp đầy đủ các chức năng cho việc học tập và giải trí. Vì vậy dung lượng pin hao hụt nhanh chóng là nỗi ám ảnh của người dùng Iphone nói riêng và tất cả người dùng di động nói chung. Khi nào thì bạn cần thay pin cho iPhone, bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời điều đó.

Thật ra Pin iPhone trên tất cả các dòng máy đều được ghi nhận là có tuổi thọ tốt. Tuy nhiên do việc sử dụng điện thoại không đúng cách làm cho pin nhanh chóng bị chai. Nguyên nhân chính có thể là do các lý do sau đây:

**** Sạc pin không đúng cách: không dùng đúng sạc chính hãng, vừa sạc vừa dùng máy, sạc đầy pin nhưng chưa rút sạc ra hoặc sạc pin liên tục mặc dù pin vẫn còn ở mức 50%. Tất cả các hành động trên đều dẫn đến pin dần dần sẽ bị chai. Quá trình chai pin không diễn ra nhanh chóng để chúng ta có thể nhìn thấy ngay hậu quả mà thường từ từ từng chút một.

**** Mua phải Iphone hàng dựng nên pin kém chất lượng.

**** Sử dụng điện thoại quá thường xuyên trong việc chơi game, xem phim, máy thường xuyên trong tình trạng nóng. Điện thoại hay bất kỳ đồ điện tử nào đều không thể tồn tại trong nhiệt độ cao. Nếu máy quá nóng, nhẹ thì IPhone chỉ chai dần pin thôi, nếu nặng có thể khiến hỏng pin ngay lập tức.

Khi nào thì cần thay pin cho iPhone? Khi bạn thấy rằng thời lượng dùng pin của máy càng ngày càng thu hẹp lại. Nếu sạc đầy mà máy bạn chỉ dùng trong 3 -4 tiếng mà đã hao hụt quá nhiều thì bạn nên nghĩ đến việc thay pin iPhone.

ĐIện thoại cảu bạn có thể là iPhone 5/5s thì bạn có thể tham khảo hai bài viết sau:

1) Thay pin iPhone 5

2) Thay pin cho iPhone 5s

Do cấu tạo của dòng điện thoại Iphone đều giống nhau là để thay pin ebạn phải tháo máy, hoặc tháo cả mainboard ra mới có thể thay thế được. Vì vậy khi muốn thay pin cho Iphone bạn nên mang di động ra cửa hàng để nhờ sự trợ giúp của người thợ sửa chữa. Yên tâm là quá trình thay pin không quá khó khăn và không gây ảnh hưởng gì đến các bộ phận khác trong máy.

Mức giá cho một lần thay pin tại cửa hàng dao động trong khoảng từ 200.000 đ đến 350.000 đ tùy thuộc từng dòng máy. Thiết nghĩ mức giá này là hợp lý để bạn tu bổ lại chiếc iPhone đáng giá của mình. Bạn có thể tự kiểm tra pin trên iPhone xem chất lượng pin như thế nào trước khi mang ra tiệm sửa chữa nhé.

Hy vọng sau khi đọc bài viết trên đây bạn sẽ có kinh nghiệm khi gặp trường hợp cần thay pin cho Iphone. Dù sao cũng mong rằng bạn biết sử dụng điện thoại đúng cách để thời lượng sử dụng dung lượng pin đạt tối đa theo chuẩn của Apple nhé.

Gợi ý cho bạn