Sửa iPad 2 hỏng màn hình ở đâu

Lượt xem: 1852

Sửa iPad 2 hỏng màn hình ở đâu

Hiện nay, có rất nhiều người dùng iPad 2 phản ánh rằng chiếc máy tính bảng iPad 2 mà họ đang sử dụng bình thường bỗng nhiên có những dấu hiệu báo màn hình bị hỏng như màn hình bị liệt cảm ứng, xuất hiện vạch sọc, màn hình bị treo…. Điều này không những khiến cho người sử dụng rất hoang mang và lo lắng mà nó còn đem lại nhiều bất tiện khi sử dụng và mọi người đều đặt ra một câu hỏi chung đó là: có cách nào để khắc phục tình trạng iPad 2 bị hỏng màn hình và sửa iPad 2 hỏng màn hình ở đâu không ? Bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời cho câu hỏi này.

Sửa iPad 2 hỏng màn hình

iPad 2 mặc dù là một chiếc máy tính bảng cao cấp của Apple, tên tuổi của nó đã góp phần tạo nên uy tín của thương hiệu quả "táo cắn dở", bởi chiếc Tablet này đã có mặt trên thị trường trong một thời gian đã  khá lâu nên việc xảy ra lỗi là điều không thể tránh khỏi và một trong số lỗi đầu tiên phải kể đến đó là lỗi màn hình.

Apple đã trang bị cho iPad 2 màn hình cảm ứng 9,7 inch, màn hình này đã làm thỏa mãn được nhu cầu màn hình khổ rộng của người tiêu dùng bởi nó mang lại sự tiện ích trong công việc cũng như những trải nghiệm thú vị trong việc giải trí. Tuy nhiên, với màn hình kích thước rộng như vậy cũng khiến cho chiếc iPad này không tránh khỏi phát sinh những lỗi liên quan đến màn hình.

1. Nguyên nhân khiến màn hình ipad 2 bị hỏng

- Nguyên nhân đầu tiên khiến màn hình iPad của bạn bị hỏng là do trong quá trình sử dụng, bạn vô ý làm rơi iPad 2 xuống nền cứng khiến màn hình máy bị vênh, hoặc rạn vỡ…

- Một nguyên nhân nữa là do bạn sử dụng iPad trong môi trường có độ ẩm cao, lâu ngày sẽ gây ẩm cho máy khiến màn hình của máy bị mốc, màn hình bị loang lổ dẫn đến tình trạng cảm ứng kém nhạy, thậm chí là liệt cảm ứng, ngoài ra máy ẩm còn ảnh hưởng xấu đến Main của máy.

Màn hình iPad 2 bị vỡ do va đập mạnh

- Ngoài ra, do người dùng để iPad ở trong môi trường có từ tính mạnh trong trường hợp này, màn hình iPad 2 sẽ xuất hiện những sọc màu đỏ hay trắng nặng hơn là màn hình sẽ bị trắng xóa.

- Bên cạnh những nguyên nhân trên, một nguyên nhân cũng hết sức thiết thực đó là do người dùng sử dụng iPad 2 không đúng cách trong thời gian dài khiến màn hình iPad 2 bị loạn cảm ứng và nếu không được khắc phục kịp thời thì màn hình iPad sẽ rất nhanh hỏng.

2. Một số cách khắc phục khi iPad 2 hỏng màn hình.

Khi iPad 2 bị hỏng màn hình,  người dùng có thể khắc phục theo một số cách dưới đây.

- Trong trường hợp màn hình iPad 2 xuất hiện một số tình trạng như: màn hình có các sọc màu đỏ, bị liệt cảm ứng, bị đơ, …việc đầu tiên là bạn hãy đưa máy về chế độ DFU và tiến hành restore lại cho máy. Tuy nhiên, bạn lưu ý rằng việc restore lại máy chỉ có thể khắc phục được những lỗi liên quan đến phần mềm của máy.

Sau khi bạn đã thử restore lại máy nhưng tình trạng lỗi ở màn hình vẫn không khắc phục được thì bạn nên thay thế màn hình mới cho iPad 2. Việc thay màn hình mới bạn cũng có thể tự thực hiện được, tuy nhiên rủi ro sẽ rất cao vì nó đòi hỏi bạn phải có chuyên môn cũng như các dụng cụ chuyên dụng như máy sấy, dụng cụ tách màn hình, dung dịch vệ sinhh chuyên dụng để thay. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên đưa iPad của mình đến một trung tâm sửa chữa có uy tín để được tư vấn, kiểm tra và sửa chữa hợp lý. Chúc các bạn thành công.

Gợi ý cho bạn