Những bước tự sửa iPhone hỏng nút nguồn

Lượt xem: 9614

Sửa iPhone hỏng nút nguồn

Một số iFan cho biết rằng sau một thời gian sử dụng, nút nguồn iPhone có thể bị hỏng. Vì sao bị hỏng và tiến hành sửa iPhone hỏng nút nguồn bằng cách nào?

 


iPhone có thể bị hỏng nút nguồn sau một thời gian sử dụng

 

1. Vì sao iPhone hỏng nút nguồn?

 


Nút nguồn trên điện thoại iPhone có vai trò rất quan trọng

 

Nút nguồn trên điện thoại iPhone có vai trò rất quan trọng. Nó giúp chúng ta rất nhiều việc khi thao tác với điện thoại như tắt nguồn điện thoại, Reset và Reboot máy, chụp ảnh màn hình hoặc đưa điện thoại iPhone của bạn về chế độ DFU để Restore lại máy,...
Dù có bảo quản điện thoại tốt cách mấy, trong quá trình sử dụng, chắc chắn rằng chú dế cưng của bạn không thoát khỏi tình trạng bị đánh rơi, làm rớt nước hay bụi bám bẩn vào các bộ phận của máy, hoặc là bạn sử dụng điện thoại không đúng cách,... cũng sẽ dẫn đến "hậu quả" là nút nguồn iPhone bị hỏng. 


2. Sửa iPhone hỏng nút nguồn như thế nào?

 


Cách duy nhất là thay nút nguồn mới cho điện thoại iPhone

 

Dù muốn dù không, một khi đã xác định iPhone bị hỏng nút nguồn thì cách duy nhất là bạn phải thay một nút nguồn mới. Nếu có kiến thức về tháo lắp các sản phẩm của Apple và có "đủ đồ nghề", bạn có thể thực hiện theo các bước bên dưới:

Bước 1: Sử dụng nút Home ảo để tắt nguồn
Rất may là trên iPhone có nút Home ảo giúp bạn có thể tắt nguồn điện thoại mà không cần phải sử dụng đến nút nguồn vật lý. Sau khi đã bật nút Home ảo, bạn hãy nhấn vào đó và chọn biểu tượng iPhone, sau đó bạn hãy nhấn giữ biểu tượng chiếc khoá và gạt sang phía bên phải để tắt nguồn.

Bước 2: Tháo màn hình
Sử dụng vít gỡ ốc ở phần đuôi sạc của điện thoại iPhone. Sau đó, bạn dùng máy sấy để sấy lên các cạnh màn hình giúp lớp keo bên dưới được mềm ra, rồi dùng dụng cụ tách màn hình từ phía dưới lên trên. Lưu ý rằng bạn nên tách các Socket rồi mới tách màn hình ra khỏi thân máy.

 


Gỡ ốc phần đuôi sạc của iPhone bằng vít

 

Bước 3: Bây giờ thì gỡ pin ra
Bước 4: Kế đến là gỡ Main của máy
Bạn hãy dùng dụng cụ tháo các con ốc  cố định Main, tách sóng ăng - ten ra khỏi Main rồi lấy Main ra khỏi phần thân của máy.
Bước 5: Tiếp đến là tiến hành tháo nút nguồn

 

Tiến hành tháo nút nguồn iPhone đã hỏng

 

Bước 6: Thay nút nguồn và lắp máy lại

 

Lời khuyên chân thành nhất là người dùng không nên tự ý tháo lắp iPhone để sửa chữa nút nguồn bị hỏng. Bạn nên mang máy đến các trung tâm bảo hành của Apple gần nhất, hoặc nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa có uy tín để được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp kiểm tra và tư vấn thay thế nút nguồn mới cho chiếc điện thoại iPhone của bạn.

Gợi ý cho bạn