Sửa iPhone 6s bị hỏng nút home

Lượt xem: 2831

iPhone 6s bị hỏng nút home

Do Apple thiết kế iPhone 6s nói riêng và iPhone nói chung chỉ có duy nhất phím Home cứng bên cạnh các phím vật lý khác như nút nguồn và tăng giảm âm lượng (thay vì 3 nút chức năng như trên những thiết bị Android) nên người dùng sẽ phải thao tác với nút Home này rất nhiều, từ đó dễ dẫn đến việc iPhone 6s bị hỏng nút Home.

Khi ra mắt thế hệ iPhone đầu tiên vào năm 2007, Apple đã mang đến một bất ngờ lớn cho cộng đồng công nghệ khi trình làng một mẫu điện thoại cảm ứng chỉ có duy nhất một nút Home cứng để thực hiện các tác vụ của người dùng. Lúc ấy, nhiều người đã cho rằng Apple “điên rồ” khi tung ra một sản phẩm như vậy. Thế nhưng, theo thời gian, Apple đã cho tất cả thấy sự đúng đắn của mình. Nút Home trên iPhone đã được thiết kế để mang đến sự thuận tiện và thoải mái nhất cho người dùng, để giờ đây nó trở thành một biểu tượng đặc trưng của không chỉ iPhone mà cả những thiết bị iDevice khác như iPad, iPod, còn iPhone trở thành một biểu tượng toàn cầu của ngành di động.

Nút Home vật lý duy nhất trên iPhone 1 ra mắt năm 2007 có thể gọi là một cuộc cách mạng của Apple.

Tuy nhiên, cũng chính vì việc gần như mọi thao tác của người dùng đều thông qua nút Home nên dĩ nhiên là cường độ sử dụng nút này sẽ rất cao, từ đó dễ dẫn đến việc nó bị hư hỏng. Hiểu được điều đó nên kể từ khi ra mắt hệ điều hành iOS 5 vào năm 2011, Apple đã trang bị thêm cho hệ điều hành của mình công cụ Assitive Touch. Đây là một nút ảo trên màn hình đóng vai trò tương tự như nút Home, đồng thời nó còn giúp người dùng truy cập nhanh một số tác vụ khác. Assistive Touch ra đời giúp người dùng giảm thiểu nỗi lo về việc nút Home trên chiếc iPhone của mình hư hỏng do bị nhấn quá nhiều.

Công cụ Assistive Touch có chức năng thay thế nút Home.

Tuy nhiên, với việc người dùng phải thao tác ít nhất là hai lần mới có thể dùng công cụ Assistive Touch để thay thế nút Home, rõ ràng là việc nhấn nút Home vật lý vẫn thuận tiện hơn. Mặt khác, do nằm trên màn hình nên Assistive Touch sẽ che mất một phần màn hình, và hẳn là nhiều người không thích điều này. Do đó, giải pháp sử dụng nút Home cứng vẫn được nhiều người dùng ưa chuộng.

Điện thoại iPhone 6s có thể bị hỏng nút nguồn do nhấn phải quá nhiều lần, hoặc cũng có thể do người dùng vô tình làm rơi máy gây nên những chấn động bên trong. Trong trường hợp này, người dùng nên nhanh chóng mang máy đến những trung tâm sửa chữa để tiến hành thay thế nút Home cho máy. Việc thay thế diễn ra khá đơn giản và nhanh chóng vì đây không phải là một thao tác phức tạp, đồng thời chi phí của việc  thay nút Home cũng không quá cao.

Vô tình làm rơi iPhone 6s xuống đất cũng có thể dẫn đến hư hỏng nút Home của máy.

Như vậy là người viết đã chia sẻ đến các bạn một vài thông tin liên quan đến nút Home của iPhone 6s và cách xử lý khi nút Home của máy bị hỏng.

>> Tin tức liên quan: iPhone 6 bị lỗi màn hình

Gợi ý cho bạn